Acetyl Hexapeptit 8 – Chìa khóa vàng cho làn da lão hóa và nếp nhăn

Acetyl hexapeptide-8

Trong thành phần các sản phẩm giúp dưỡng ẩm và làm căng bóng da, không thể thiếu sự có mặt của Acetyl hexapeptide-8. Trong bài viết sau, Sao Thái Dương sẽ cung cấp đến quý bạn đọc về thành phần Acetyl hexapeptide-8.

Acetyl Hexapeptit 8 là gì?

Acetyl hexapeptide-8 được định nghĩa là một hợp chất peptide được sử dụng làm thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm. Ngoài tên gọi Acetyl hexapeptide-8, thành phần còn được biết đến với tên gọi agireline và acetyl hexapeptide-3.  

Thành phần này có khả năng liên kết với nước và có khả năng hỗ trợ giúp da nhanh hồi phục. Chúng được biết đến là một chất dẫn truyền thần kinh với khả năng xóa nếp nhăn trên mặt do các biểu hiện thường gặp trên khuôn mặt gây ra. 

Acetyl Hexapeptit 8
Acetyl Hexapeptit 8 là một peptide

Cơ chế tác dụng của Acetyl Hexapeptit 8 trên da

Acetyl hexapeptide-8 có khả năng tăng cường quá trình sản sinh các collagen typ 1 trong da. Mà collagen typ 1 lại là một loại protein rất quan trọng trong việc hình thành các sợi cơ lớn giúp da có thể tái tạo lại cơ đã bị mất và giảm sự xuất hiện các nếp nhăn. 

Không chỉ vậy, thành phần Acetyl hexapeptide-8 còn có khả năng ức chế các tín hiệu truyền từ dây thần kinh đến cơ khiến cơ không bị chịu tác động khi cơ mặt co dãn. Cấu trúc của Acetyl hexapeptide-8 bắt chước một đoạn protein SNAP-25. Nhờ đó, thành phần giúp cho các nếp nhăn nhanh chóng dãn và mềm ra, nhanh chóng biến mất, da trở nên căng mịn hơn. 

Cơ chế này đã được chứng minh trong một thí nghiệm được thực hiện xác định Acetyl hexapeptide-8 có ngăn chặn sự tạo thành NARE. (NARE là một loại protein màng có tác dụng làm trung gian cho quá trình giải phóng các chất dẫn thần kinh). Kết quả cho thấy thành thần này có khả năng ức chế sự tạo thành của các phức hợp protein thúc đẩy quá trình giải phóng Ca2+, nhờ đó điều chỉnh sự giải phóng các chất dẫn thần kinh. 

===>> Xem thêm thành phần chăm sóc da khác Prebiotic – Giải pháp mới cho một làn da hoàn mỹ

Công dụng Acetyl Hexapeptit 8 trong chăm sóc da

Một nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả chống các nếp nhăn của các mỹ phẩm chứa Acetyl hexapeptide-8 đã được tiến hành. Kết quả đã thấy ở tất cả các tình nguyện viên đều có sự giảm độ sâu của nếp nhăn và độ đàn hồi của da đã được cải thiện rõ rệt. Qua đó, nghiên cứu cũng đưa ra kết luận rằng Acetyl hexapeptide-8 có khả năng chống lão hóa và giữ ẩm trên các loại da. 

XEM THÊM:  6 Cách làm mặt nạ đậu đỏ đắp mặt trị mụn trắng da trị nám

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Lee và cộng sự vào năm 2019 tại Hàn Quốc đã cho thấy sự kết hợp của Acetyl hexapeptide-8 và Acid Hyaluronic trên miếng dán microneedle đã giúp cải thiện rất nhiều các nếp nhăn trên da mặt mà không gây ra bất kỳ các tác dụng phụ nào.

Từ các nghiên cứu được ghi nhận và cơ chế tác động trên da như trên, có thể thấy Acetyl hexapeptide-8 được có công dụng:

  • Làm giảm các nếp nhăn sâu. Theo như nghiên cứu đã đánh giá thì Acetyl hexapeptide-8 có thể làm giảm độ sâu các nếp nhăn lên tới 30% trong vòng 30 ngày sử dụng dưỡng chất. 
  • Thành phần có tác dụng như một chất hỗ trợ thẩm thấu da, làm căng da mà không gây sự xâm lấn như tiêm Botox do Acetyl hexapeptide-8 có cấu trúc giống như độc tố botulinum.
  • Ngoài ra, Acetyl hexapeptide-8 còn có khả năng hỗ trợ hồi phục hàng rào nước tự nhiên trên da. Chúng giúp da liên kết tốt với nước hơn. Nhờ đó khắc phục làn da khô, cung cấp độ ẩm và cải thiện độ đàn hồi trên da.
Acetyl Hexapeptit 8
Acetyl Hexapeptit-8 giúp làm giảm các nếp nhăn trên da mặt, chống lão hóa

Đối tượng sử dụng Acetyl Hexapeptit 8

Với công dụng dưỡng da, tạo độ ẩm trên da, Acetyl hexapeptide-8 được sử dụng cho các đối tượng:

  • Người trên 18 tuổi
  • Da bị thô ráp, khô, thiếu nước.
  • Người có các nếp nhăn do tác động bởi biểu hiện trên mặt như các nếp nhăn ở mắt, góc má, khóe miệng,…
  • Da kém đàn hồi do mất ẩm.
  • Acetyl hexapeptide-8 sử dụng được cho mọi loại da. 

Cách dùng Acetyl Hexapeptit 8 chăm sóc da 

Tùy vào các sản phẩm chứa Acetyl hexapeptide-8 mà cách sử dụng là khác nhau. Người dùng nên tuân thủ các hướng dẫn sử dụng nhà sản xuất khuyến cáo.

Hầu hết các sản phẩm đầu dùng bằng cách thoa trực tiếp lên da sau khi da đã được làm sạch. Ngoài ra đã có một số viên uống dưỡng da được bào chế có chứa thành phần Acetyl hexapeptide-8. 

Kiên trì sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm, viên uống chứa Acetyl hexapeptide-8 hàng ngày để kết quả cải thiện đạt được tốt nhất trên da. 

===>> Xem thêm phương pháp làm đẹp khác Xông mặt làm đẹp da và những điều bạn cần lưu ý

Chống chỉ định Acetyl Hexapeptit 8

Các sản phẩm mỹ phẩm chứa Acetyl hexapeptide-8 chống chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

  • Người đã tiêm chất Botulinum vào trong da trong thời gian 6 tháng trước đó.
  • Người bị quá mẫn, dị ứng, nổi mẩn, ngứa khi sử dụng các sản phẩm có chứa Acetyl hexapeptide-8 trước đó.
  • Đối tượng đã thực hiện các phương pháp tái tạo làn da mặt trong 6 tháng trước đó.
  • Phụ nữ đang có thai hay cho con bú cẩn trọng khi dùng sản phẩm mỹ phẩm chứa Acetyl hexapeptide-8. 
XEM THÊM:  Bật mí cách chăm sóc da bằng collagen ĐÚNG CÁCH chuẩn spa

Tác dụng phụ khi dùng Acetyl hexapeptide-8

Chưa có báo cáo nào về tác dụng phụ Acetyl hexapeptide-8 khi sử dụng trong mỹ phẩm

Có thể gặp ở một số đối tượng dị ứng với Acetyl hexapeptide-8 mẩn đỏ, ngứa,… Lúc này cần ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức và thông báo với bác sĩ chuyên khoa da liễu để có giải pháp kịp thời. 

Tính an toàn của Acetyl Hexapeptit 8 trong mỹ phẩm chăm sóc da

Một nghiên cứu để đánh giá về mức độ an toàn của Acetyl hexapeptide-8 và Acetyl hexapeptide-8 Amide được sử dụng trong mỹ phẩm đã được thực hiện vào năm 2020. Nghiên cứu đã được Hội đồng Chuyên gia An toàn Thành phần Mỹ phẩm xem xét và công bố. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy Acetyl hexapeptide-8 khá an toàn khi sử dụng trên các vị trí trên da và mọi loại da mà không thấy sự kích ứng nào xảy ra.

Acetyl Hexapeptit-8
Tính an toàn của Acetyl Hexapeptit-8 trong mỹ phẩm đã được nghiên cứu

Một số sản phẩm chứa Acetyl Hexapeptit-8

1. Serum dưỡng trắng đẹp da Valentine 

Sự kết hợp các tính chất quý từ Nhân sâm, bí đao, hoa đào, nay bổ sung thêm thành phần mới giúp cải thiện nếp nhăn, dưỡng ẩm và giúp làm trắng da hiệu quả dài lâu:

– AH8( Acetyl hexapeptide-8 ): là tinh chất dạng chuỗi peptides siêu nhỏ, giúp các vùng cơ dưới da được thư giãn nhẹ nhàng, hạn chế hiệu quả việc tạp nếp nhăn của cơ mặt, góp phần tái tạo tế bào da, làm cho làn da khỏe mạnh và tươi trẻ hơn.

– Chiết xuất rễ cam thào: Giúp da trắng sáng đều màu, hiệu quả lâu dài, giúp phục hồi da bị rám nắng nám sạm

– Sodium Hyaluronate: Siêu dưỡng ẩm cho làn da mịn màng và mềm mượt suốt 24h

Serum trắng da VALENTINE hạn chế các dấu hiệu hình thành lão hóa da, giúp làm mờ vết nám, làm giảm độ sâu của nếp nhăn, góp phần ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn
mới.

Bảo vệ làn da trước tác nhân có hại theo thời gian, duy trì độ âm cho da, dưỡng da , mang lại cho bạn làn da trắng sáng, căng mịn và tràn dầy sức sống, cho làn da trẻ hơn tuổi tác. Cảm nhận hiệu quả rõ ràng sau khi sử dụng.

Ưu điểm

  • Serum dưỡng trắng và đẹp da Valentien được nghiên cứu và thiết kế bởi Sao Thái Dương – Công ty nổi tiếng với các sản phẩm chăm sóc da và tóc với nguyên liệu từ thiên nhiên.
  • Không chỉ giúp hạn chế lão hóa da mà còn giúp mờ vết nám, giảm nếp nhăn và ngăn sự hình thành nếp nhăn
  • Dạng bào chế Serum dễ thẩm thấu sâu vào trong da phát huy tác dụng
XEM THÊM:  10 Cách làm đẹp bằng vitamin E đơn giản hiệu quả tại nhà

Nhược điểm

  • Dung tích sử dụng chỉ có 10ml

2. Serum chống nám dưỡng trắng đẹp da Nature Queen 

Sản phẩm Serum cao cấp Nature Queen có chứa thành phần bao gồm Acetyl hexapeptid-8, chiết xuất Việt Quất, chiết xuất kỉ tử,… có công dụng:

  • Hạn chế các dấu hiệu hình thành sự lão hóa da, giúp làm mờ vết nám, tàn nhang.
  • Làm giảm độ sâu của nếp nhăn, góp phần ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn mới.
  • Dưỡng trắng đẹp da, bảo vệ làn da trước tác nhân có hại theo thời gian, duy trì độ ẩm cho da, mang lại cho bạn làn da căng mịn và tràn đầy sức sống.

Ưu điểm

  • Có chứa các thành phần organic an toàn, lành tính với da
  • Dòng sản phẩm cao cấp, xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới như Anh, Mỹ,….
  • Vừa hạn chế lão hóa da vừa giúp làm mờ vết nám, tàn nhang và dưỡng trắng đẹp da

Nhược điểm

  • Giá thành cao, tương ứng với chất lượng sản phẩm.

3. Tinh chất dưỡng da Estee Lauder Perfectionist Pro 

Tinh chất dưỡng da được bào chế từ rất nhiều các thành phần như nước, AH8, Vitamin C, Squalance, Acetyl Glucosamine,… có công dụng:

  • Mang lại cho người dùng một làn da mịn màng, căng bóng.
  • Điều chỉnh và hỗ trợ kết cấu da chắc khỏe hơn.
  • Hỗ trợ đem lại làn da săn chắc, ngừa nhăn hiệu quả.
  • Bổ sung các thành phần collagen và elastin một cách tự nhiên, giúp các liên kết chắc khỏe, da trở nên có sức sống hơn.

Ưu điểm

  • Thành phần chứa rất nhiều các duõng chất có công dụng trong việc làm đầy da, cung cấp cho da một độ ẩm cần thiết.
  • Tác dụng nhanh chóng, hiệu quả chỉ sau 2 tuần sử dụng.
  • Sử dụng được với mọi loại da kể cả da mụn hay da đang bị tổn thương do nhiều nguyên nhân.

Nhược điểm

  • Giá thành đắt.
  • Do bảng thành phần rất nhiều dưỡng chất nên có thể gặp các dấu hiệu dị ứng ban đầu như mẩn đỏ, ngứa trên một số đối tượng.

Trên đây là thông tin về Acetyl hexapeptide-8 và chăm sóc da. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công dụng dưỡng ẩm, làm căng bóng và giảm các nếp nhăn của Acetyl hexapeptide-8.

Xem thêm một số thành phần dưỡng da khác:

Tài liệu tham khảo

  1. Slaga và cộng sự, 2020, Safety Assessment of Acetyl Hexapeptide-8 and Acetyl Hexapeptide-8 Amide as Used in Cosmetics. Truy cập ngày 23 tháng 8 năm 2022.
  2. An và cộng sự, 2019, Anti-wrinkle efficacy of cross-linked hyaluronic acid-based microneedle patch with acetyl hexapeptide-8 and epidermal growth factor on Korean skin, nih.gov. Truy cập ngày 23 tháng 8 năm 2022.
  3. Trang hỗ trợ sức khỏe Scotland, Acetyl hexapeptide-8. Truy cập ngày 23 tháng 8 năm 2022.
  4. Thư viện Y khoa Hoa Kỳ, Acetyl Hexapeptide-8 dùng tại chỗ và da nhờn, clinicaltrials.gov. Truy cập ngày 23 tháng 8 năm 2022.
Đánh giá post
bn
Để lại câu hỏi về bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 1799