Bây giờ là thời của DƯỢC MỸ PHẨM

mỹ phẩm dược phẩm

Vừa mang đặc tính của mỹ phẩm, vừa có thêm công dụng giúp điều trị, phục hồi của một dược phẩm, đó là lý do dược mỹ phẩm ngày càng được chị em phụ nữ tin dùng trên toàn thế giới.

Một số hãng mỹ phẩm
Một số hãng mỹ phẩm

Với chị em phụ nữ, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp là không thể thiếu. Đặc biệt, da và tóc là cơ quan nhạy cảm nhất của cơ thể mà dễ bị biến đổi theo cảm xúc, môi trường sống, sức khỏe, khí hậu và lối sống, nên cần bạn sử dụng mỹ phẩm để chăm sóc hàng ngày. Tuy nhiên, chưa chắc tất cả chị em phụ nữ đã phân biệt được các khái niệm phổ biến trong “lãnh địa” mỹ phẩm.

Đầu tiên, phải nhắc đến “Hoá mỹ phẩm”. Là sản phẩm làm đẹp, làm thơm, làm sạch… nhưng không sử dụng trực tiếp và lưu đọng trên da, niêm mạc da lâu dài. Hoá mỹ phẩm là các sản phẩm bạn vẫn dùng thường xuyên như: sơn móng tay, keo làm tóc, xà phòng, dầu gội… Chúng thường có nguồn gốc từ hóa chất như cồn, etylen, lyxerin, axetin, chất tạo mùi… Nên được gọi là hóa mỹ phẩm.

Còn “mỹ phẩm” là các sản phẩm được chế tạo nhằm mục đích chăm sóc da, trang điểm, làm tăng thêm vẻ đẹp bên ngoài của người sử dụng, giúp bảo vệ, nuôi dưỡng các mô tạo nên bề ngoài cơ thể. Và nó hoàn toàn chỉ mang tính chất làm đẹp và chăm sóc đơn thuần.

Khi dùng mỹ phẩm chăm sóc da, bạn sẽ thấy thành phần của mỹ phẩm sẽ thẩm thấu qua da, lưu trữ trong cơ thể và tác động đến sức khỏe nếu sử dụng lâu dài. Với những người có làn da nhạy cảm và có tiền sử dị ứng mỹ phẩm, thì khi lựa chọn sản phẩm làm đẹp cần hiểu rõ về sản phẩm càng kỹ càng tốt, nó giống như khi bạn tìm hiểu về thực phẩm hàng ngày, yếu tố an toàn vẫn sẽ được đặt lên hàng đầu. Đó cũng chính là lý do mà xu hướng chuyển từ sử dụng mỹ phẩm thông thường sang dùng dược mỹ phẩm trở nên nở rộ như hiện nay, khi mà chị em phụ nữ không chỉ muốn đẹp một cách nhanh chóng mà còn muốn vẻ đẹp lâu dài.

XEM THÊM:  SAO THÁI DƯƠNG TUYỂN NHÂN VIÊN KINH DOANH ONLINE TẠI NHÀ
Mỹ phẩm giúp da trắng sáng
Mỹ phẩm giúp da trắng sáng

Bởi vì, “dược mỹ phẩm” là loại mỹ phẩm được nghiên cứu, bào chế như một dược phẩm, tuân thủ theo tất cả các quy định nghiêm ngặt về nghiên cứu, sản xuất và thử nghiệm của một dược phẩm. Vì vậy, dược mỹ phẩm vừa mang đặc tính của mỹ phẩm, vừa có thêm công dụng giúp điều trị, phục hồi của một dược phẩm. Nó đặc biệt phù hợp cho việc điều trị tận gốc các vấn đề của làn da hay mái tóc, mà những dòng mỹ phẩm thông thường không thể làm được. Do đó, dược mỹ phẩm thường xuyên được sử dụng trong các viện da liễu, spa & clinic… để điều trị chuyên sâu cho da và tóc đang bị “bệnh”.

Mỗi dòng dược mỹ phẩm ra đời bao giờ cũng được cam kết và chứng nhận của các tổ chức có uy tín trên thế giới, đồng thời hãng dược mỹ phẩm trước khi lưu hành phải chắc chắn loại bỏ hoàn toàn những chất có thể gây hại và sẽ gây hại cho da nếu dùng quá nồng độ cho phép.​ Điều đó đồng nghĩa với việc dược mỹ phẩm luôn có thế mạnh về sự an toàn: an toàn đối với làn da và an toàn đối với sức khỏe bản thân người sử dụng.

​Chính vì những ưu việt từ chất lượng cho đến độ an toàn mà dược mỹ phẩm đang được đánh giá là sự lựa chọn “hot” nhất hiện nay. Không chỉ những chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp lựa chọn dược mỹ phẩm để sử dụng trong các liệu trình điều trị chuyên sâu cho khách hàng, mà rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn sử dụng dược mỹ phẩm tại nhà như sản phẩm dưỡng da thông thường.

mỹ phẩm dược phẩm

Dược mỹ phẩm ngày nay rất phong phú về chủng loại, nhiều hãng dược mỹ phẩm trên thế giới bào chế rất nhiều loại sản phẩm có thể thay thế cho mỹ phẩm hoặc hoá mỹ phẩm với hiệu quả cao và những ưu điểm vượt trội so với dược mỹ phẩm cổ điển. Ở Việt Nam, nhiều chị em phụ nữ đã sớm biết đến tên tuổi của một số hãng dược mỹ phẩm đến từ châu Âu như La Roche-Posay, Avene, Bioderma​, Vichy… Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết đến các hãng sản xuất dược mỹ phẩm “100% Việt Nam” như Sao Thái Dương, Hải Long, Đại Việt Hương… với các sản phẩm ngày càng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

XEM THÊM:  Nhà thuốc Thái Dương đồng hành cùng Top 50 quyền năng phái đẹp 2017

Tất nhiên, trên thị trường luôn tràn ngập các loại dược mỹ phẩm với hình ảnh, mẫu mã và các lời quảng cáo về sản phẩm hấp dẫn. Bạn hãy là người khách hàng thông minh khi tìm hiểu thông tin thành phần chính của sản phẩm, tìm hiểu tác dụng và liều lượng an toàn cho phép của thành phần trong sản phẩm, để có thể chọn đúng dược mỹ phẩm phù hợp.

Theo Tiêu dùng Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại câu hỏi về bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 1799