Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao giải Cuộc thi thuyết trình “Cảm nhận về cuốn sách em yêu”

Hà Nội, ngày 05 tháng 4 năm 2024, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Cảm nhận về cuốn sách em yêu” dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm khuyến khích học sinh đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách và phát triển kỹ năng thuyết trình.

Buổi lễ vinh dự có sự hiện diện của ông Đinh Tiến Hải – Giám đốc Quỹ BTTEVN, bà Nguyễn Thị Hương Liên – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sao Thái Dương, các thành viên Ban Giám khảo cuộc thi, đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa, Hà Nam, Nam Định cùng 10 thí sinh đạt giải cao nhất.

Ông Đinh Tiến Hải cùng bà Nguyễn Thị Hương Liên tại buổi lễ trao giải cuộc thi thuyết trình “Cảm nhận về cuốn sách em yêu”
Ông Đinh Tiến Hải cùng bà Nguyễn Thị Hương Liên tại buổi lễ trao giải cuộc thi thuyết trình “Cảm nhận về cuốn sách em yêu”

Được biết, chương trình “Tủ sách lớp học” đã khởi động từ năm 2022 với mục tiêu bổ sung, làm phong phú và nâng cao chất lượng nguồn sách cho các trường học, góp phần thúc đẩy văn hóa đọc và tạo cơ hội cho học sinh khám phá tri thức, bồi dưỡng tâm hồn. Trong khuôn khổ chương trình, Quỹ BTTEVN đã trao tặng 276 tủ sách với tổng giá trị gần 800 triệu đồng, bao gồm 9.681 cuốn sách cho 21 trường học thuộc 03 tỉnh Hà Nam, Nam Định và Thanh Hóa.

Tiếp nối thành công của Chương trình “Tủ sách lớp học”, Cuộc thi “Cảm nhận về cuốn sách em yêu” được tổ chức nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và phát triển tư duy sáng tạo cho thế hệ trẻ. Cuộc thi thu hút đông đảo học sinh từ 21 trường học hưởng lợi từ chương trình. Các em học sinh đã lựa chọn một cuốn sách hoặc bộ sách yêu thích để giới thiệu về nội dung, giá trị, thông điệp và cảm nhận của bản thân.

Phó Giám đốc Công ty Sao Thái Dương Nguyễn Thị Hương Liên cùng ông Đinh Tiến Hải kiểm tra chất lượng quà tặng dành cho các em học sinh tham gia cuộc thi
Phó Giám đốc Công ty Sao Thái Dương Nguyễn Thị Hương Liên cùng ông Đinh Tiến Hải kiểm tra chất lượng quà tặng dành cho các em học sinh tham gia cuộc thi

Các thí sinh tham gia cuộc thi đã lựa chọn một cuốn sách hoặc bộ sách mà mình đã đọc và có ấn tượng sâu sắc để giới thiệu. Nội dung bài thi bao gồm: lý do chọn sách, hình thức cuốn sách, phân tích giá trị nội dung, nghệ thuật, thông điệp truyền tải, tác dụng của cuốn sách đối với người đọc, cảm nhận của bản thân và lời mời các bạn cùng đọc cuốn sách được giới thiệu. Áp dụng cả hình thức thi online, các em học sinh đăng ký dự thi bằng hình thức xây dựng video giới thiệu sách và gửi về email của Ban tổ chức cuộc thi, mỗi em có thể gửi một hoặc nhiều bài dự thi.

Với sự sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các em học sinh đã mang đến những bài thi vô cùng độc đáo và đầy cảm xúc. Qua những câu chuyện được chia sẻ, Ban giám khảo và khán giả có thể cảm nhận được niềm đam mê đọc sách mãnh liệt, cũng như sự hiểu biết sâu sắc về nội dung và giá trị mà những cuốn sách mang lại.

Trao giải thưởng cho 10 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi thuyết trình “Cảm nhận về cuốn sách em yêu”
Trao giải thưởng cho 10 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi thuyết trình “Cảm nhận về cuốn sách em yêu”

Cuộc thi đã thu hút đông đảo sự tham gia của các em học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh. Ban tổ chức đã lựa chọn ra 10 bài dự thi xuất sắc nhất trong tổng số hơn 50 bài dự thi. Các bài dự thi đã thể hiện được những cảm xúc, cảm nhận quý báu về những cuốn sách mình yêu thích, mở ra chân trời mới với nhiều điều lý thú, bổ ích. Qua đó, giới thiệu thêm những cuốn sách hay đến các bạn học sinh.

Tại Lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc. Giải Nhất trị giá 5 triệu đồng thuộc về em Đỗ Hà Phương, Trường THCS Bạch Thượng, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Ba giải Nhì lần lượt được trao cho các em Lê Ánh Quỳnh, Lê Ngọc Thuỳ Linh và Mai Ngọc Anh. Ba giải Ba thuộc về các em Trần Mỹ Duyên, Trương Thị Thu Thuỷ và Lữ Phương Thuý. Ba giải Khuyến khích được trao cho các em Bùi Lê Anh Thư, Vũ Thị Ngọc Diệp và Phạm Hoàng Yến.

Em Đỗ Hà Phương - Trường THCS Bạch Thượng, vui mừng nhận giải nhất từ ông Đinh Tiến Hải và bà Nguyễn Thị Hương Liên
Em Đỗ Hà Phương – Trường THCS Bạch Thượng, vui mừng nhận giải nhất từ ông Đinh Tiến Hải và bà Nguyễn Thị Hương Liên 

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Đinh Tiến Hải, Phó Chủ tịch Quỹ BTTEVN, cho biết:Cuộc thi “Cảm nhận về cuốn sách em yêu” là một hoạt động ý nghĩa, góp phần tạo nên sân chơi bổ ích, có tính tương tác lan tỏa niềm đam mê đọc sách, khuyến khích học sinh phát triển tư duy, kỹ năng thuyết trình. Đọc một cuốn sách hay đồng nghĩa với việc được trải nghiệm những điều lý thú, tâm hồn thêm phong phú, giúp mở mang tri thức và bồi dưỡng nhân cách, nuôi dưỡng tâm hồn. Để phát triển văn học đọc, lan tỏa tri thức, nét đẹp văn hóa, trong thời gian tới, Quỹ BTTEVN hy vọng sẽ có nhiều đơn vị doanh nghiệp tham gia hỗ trợ chương trình “Tủ sách lớp học” để giúp các em hình thành thói quen đọc sách và nâng cao sự hiểu biết về các lĩnh vực trong cuộc sống.”

Lễ trao giải Cuộc thi “Cảm nhận về cuốn sách em yêu” đã thành công tốt đẹp, góp phần lan tỏa niềm đam mê đọc sách và khuyến khích học sinh phát triển kỹ năng tư duy, sáng tạo. Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam ham học hỏi, giàu tri thức và có lòng yêu nước.

Đánh giá post
Bài viết mới nhất
Để lại câu hỏi về bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 1799