[Review] Dầu gội đầu trị gàu cho trẻ em tốt nhất được nhiều bậc phụ huynh tin dùng

Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng là một trong những đối tượng có thể xuất hiện gàu trên da đầu nếu ba mẹ không chăm sóc bé thật cẩn thận và chu đáo. Để hiểu được cách lựa chọn dầu gội trị gàu cho trẻ em thật hiệu quả và an toàn các ba mẹ mẹ hãy dành chút thời gian để tham khảo các thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Trẻ em xuất hiện gàu có phải là bệnh?

Trẻ em cũng giống như người lớn ở đều hoàn toàn có khả năng xuất hiện hiện các mảng gàu trên da. Thực tế khi trẻ em mới sinh ra và ở trong độ tuổi rất nhỏ thì da của bé rất mỏng và có độ nhạy cảm rất lớn, rất dễ dàng phải chịu các tác động ảnh hưởng không tốt như mồ hôi, bụi bẩn hay là các loại dầu gội chứa nhiều hóa chất độc hại lên da đầu. Điều đó đều có thể dẫn đến đến tình trạng gàu xuất hiện ở trẻ em.

Tuy nhiên, khi xuất hiện tình trạng gàu ở trẻ em, các  bố mẹ nên đặc biệt lưu tâm bởi vì thông thường thì gàu hay xuất hiện chủ yếu ở đối tượng là trẻ vị thành niên và người trưởng thành. Còn ở trẻ em, mặc dù cũng có thể xuất hiện gàu trên da đầu nhưng điều này có thể cảnh báo một số vấn đề không tốt trên da đầu của bé.

Hiện nay, theo các chuyên gia, hiện tượng xuất hiện gàu ở trẻ trẻ bắt nguồn chủ yếu từ các vấn đề trên da đầu. Đây là vấn đề rất thường gặp ở trẻ em nếu có xuất hiện tình trạng gàu với các đặc điểm đặc trưng như xuất hiện các màng vàng, màng trắng bong tróc trên da đầu.

Mặc dù tình trạng này không quá nghiêm trọng nhưng trong quá trình sử dụng dầu gội đầu, các bố mẹ thấy tình trạng này ở con mình nên thường xuyên đổi các loại dầu gội đầu khác nhau để gọi cho các bé. Trong quá trình đó, bé phải sử dụng nhiều loại dầu gội đầu nhưng kết quả là vẫn xuất hiện gàu trên da đầu. Vì thế, các bố mẹ hãy dành thời gian để tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa nhi khoa nhằm có được những thông tin tư vấn tốt nhất về loại dầu gội đầu thích hợp cho trẻ em.

Nguyên nhân gây ra gàu ở trẻ nhỏ
Nguyên nhân gây ra gàu ở trẻ nhỏ

Những nguyên nhân có thể gây ra tình trạng gàu ở trẻ em

  • Bệnh nấm đầu Malassezia

Nguyên nhân đầu tiên và là một trong những lý do trực tiếp có thể gây ra tình trạng cầu ở trẻ em thường xuyên đó chính là do nấm Malassezia. Trong thực tế, loại nấm này luôn nằm ở trên da đầu không chỉ ở người đã bị gàu mà còn cả những người chưa bị gàu bao giờ cũng có thể có loại nấm này xuất hiện trên da đầu.

Khi gặp các điều kiện thuận lợi như có sự thay đổi của thời tiết hoặc trẻ em có cơ địa tiết nhiều dầu nhờn trên da đầu sẽ tạo điều kiện tốt cho nấm Malassezia phát triển mạnh hơn và hình thành nên nhiều mặt trắng trên da đầu. Bên cạnh đó, đối với một số trẻ có sự rối loạn hormon bẩm sinh thì loại nấm này rất dễ dàng sản sinh và phát triển mạnh trên da đầu của trẻ.

  • Tăng tiết dầu nhờn trên da dầu của bé

Thông thường, khi bé ở dưới 18 tuổi, chức năng của các tuyến tiết chưa được hoàn thiện và dễ dàng bị rối loạn nếu không có sự cân bằng điều tiết phù hợp trong cơ thể. Trong đó, nếu những tuyến tiết bã nhờn trên da đầu hoạt động quá mức thì rất có thể gây ra tình trạng gàu ở trẻ. Đặc biệt là đối với các bé đang đến tuổi dậy, khi mà mà các loại hormon trong cơ thể thay đổi mạnh mẽ, các tuyến tiết dầu nhờn hoạt động mạnh hơn khiến dầu nhờn được tạo ra quá nhiều và thường kết dính với các tế bào da chết trên đầu của trẻ. Khi các tế bào da đầu khô lại kèm với dầu nhờn sẽ khiến các mảng gàu to hơn và tính chặt vào da đầu của trẻ khiến trẻ vô cùng ngứa ngáy, khó chịu.

  • Bé bị viêm da do tiếp xúc

Tình trạng viêm da do tiếp xúc là hậu quả của việc trẻ phải tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất có hại trong dầu gội đầu. Thông thường, các triệu chứng có thể xuất hiện của tình trạng này đó chính là là nổi mẩn, phát ban, dị ứng, cảm giác ngứa và rất khó chịu. Do đó, các bố mẹ cần dành thời gian quan sát con cũng như tìm hiểu các loại dầu gội đầu phù hợp với loại da và cơ địa của các bé.

Cách lựa chọn dầu gội đầu trị gàu cho trẻ em

Không lựa chọn dầu gội của người lớn

Trên thị trường, đối tượng là trẻ em sẽ có những sản phẩm dầu gội đầu dành riêng cho trẻ bởi tính chất da đầu của trẻ khác với người lớn. Nhiều bố mẹ mẹ thường thấy trẻ đã lớn nên nghĩ rằng có thể cho trẻ sử dụng cùng với dầu gội đầu của mình để tiết kiệm. Tuy nhiên, điều này không hề tốt đối với trẻ em. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, các bé sẽ có loại dầu gội đầu khác nhau.

Lựa chọn dầu gội đầu cho trẻ nhỏ
Lựa chọn dầu gội đầu cho trẻ nhỏ

Thông thường, lứa tuổi vị thành niên từ 12 tuổi trở lên, chức năng da đầu mặc dù chưa hoàn thiện hoàn toàn nhưng đã có thể sử dụng các loại sản phẩm dầu gội đầu của người lớn. Lý do là bởi các thành phần trong dầu gội đầu hiện nay trên thị trường đều chứa các thành phần hóa chất an toàn và tích hợp cho nhiều độ tuổi có thể sử dụng hiệu quả.

Dầu gội có thành phần từ thảo dược

Một xu thế mới hiện nay đó là sử dụng các sản phẩm dầu gội đầu có nguồn gốc từ thiên nhiên chứa các thành phần tinh chất từ thảo dược. Khi sử dụng các loại sản phẩm này, ba mẹ sẽ không phải lo lắng bởi tác động không tốt của các hóa chất độc hại trong các sản phẩm dầu gội đầu thường thường. Lý do là bởi các tinh chất từ thảo dược thiên nhiên không những có khả năng nuôi dưỡng tóc và da đầu cực kỳ hiệu quả mà còn có chức năng bảo vệ da dầu khỏi tác động của gàu và bụi bẩn, mồ hôi.

Dầu gội Dược Liệu Thái Dương 7 có dùng cho trẻ nhỏ được không?

 

 

Xem thêm:

Ngày viết:
bn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *