Mỏi lưng là bệnh gì? Nguyên nhân, Cách khắc phục hiệu quả

Triệu chứng đau mỏi thắt lưng là gì?

Mỏi lưng là vấn đề phổ biến, thường gặp ở những người làm việc trong môi trường văn phòng, những người phải đứng, ngồi lâu trong một khoảng thời gian dài. Vậy mỏi lưng là triệu chứng của bệnh gì và làm thế nào để khắc phục, hãy cùng Sao Thái Dương theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Mỏi lưng là gì?

Mỏi lưng là một trạng thái đau tê lan tỏa dọc hoặc gần khu vực cột sống. Theo vị trí của nó, bác sĩ thường chia thành bốn khu vực chính: mỏi lưng trên, mỏi lưng dưới, mỏi lưng giữa và mỏi lưng một bên (bên phải hoặc bên trái). Ngoài ra, loại mỏi lưng cũng được phân thành hai đối tượng chính:

Tìm hiểu về tình trạng đau mỏi lưng
Tìm hiểu về tình trạng đau mỏi lưng
 • Mỏi lưng cấp tính: Tình trạng này thường bắt đầu đột ngột và có thể kéo dài tới 6 tuần.
 • Mỏi lưng mạn tính: Mỏi lưng phát triển trong thời gian dài, thường kéo dài hơn 3 tháng.

Bác sĩ xác định loại mỏi lưng là cấp tính, bán cấp tính hay mạn tính dựa trên thời gian mà người bệnh trải qua cơn đau. Cảm giác đau có thể biểu hiện dưới nhiều hình thức, từ âm ỉ, dữ dội đến cảm giác nóng rát. Một số trường hợp đau có thể lan đến các chi, gây tê bì tay chân hoặc yếu cơ.

Triệu chứng nhận biết đau mỏi thắt lưng

Triệu chứng chính của mỏi lưng là cảm giác đau nhức, khó chịu khi kích hoạt bất kỳ vị trí nào trên lưng. Một số trường hợp cơn đau còn lan tới mông, chân hoặc cánh tay. Tình trạng cơn đau lan tới các bộ phận khác trong cơ thể sẽ tùy thuộc vào dây thần kinh bị ảnh hưởng. 

Tham khảo thêm: Bị đau sau lưng bên phải cảnh báo bệnh gì? Cách điều trị ra sao?

Triệu chứng đau mỏi thắt lưng là gì?
Triệu chứng đau mỏi thắt lưng là gì?

Mỏi lưng là dấu hiệu của bệnh gì?

Hay mỏi lưng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nghiêm trọng, bao gồm:

Thoái hóa cột sống lưng

Thoái hóa cột sống lưng là một quá trình tự nhiên khi sụn khớp và đĩa đệm trong cột sống mất đi tính đàn hồi và đàn hồi. Những thay đổi này thường bắt đầu ở vị trí sụn khớp và đĩa đệm, nơi mà sự mòn và suy giảm chất lượng dần dần xảy ra. 

Kết quả là người bệnh trải qua đau liên tục ở vùng lưng dưới, đặc biệt là khi họ thực hiện các hoạt động như cúi người, xoay cơ thể, hoặc nâng đồ vật nặng. Thoái hóa cột sống lưng có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của họ, đòi hỏi liệu pháp điều trị đa chiều.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một vấn đề nghiêm trọng, xuất phát từ sự di chuyển hoặc làm tổn thương đĩa đệm giữa các đốt sống. Khi đĩa đệm này trượt ra khỏi vị trí bình thường, nó có thể chèn ép lên các cấu trúc xung quanh như rễ thần kinh, gây ra đau âm i hoặc đau cột sống lưng liên tục ở vùng thắt lưng. 

Các cơn đau thường gia tăng khi người bệnh thực hiện các động tác như ho hoặc thở sâu. Vì vậy, tình trạng thoát vị đĩa đệm thắt lưng cần phải có phương pháp điều trị linh hoạt, bao gồm cả vận động lực học và liệu pháp giảm đau.

Hẹp ống sống gây đau cơ thắt lưng

Hẹp ống sống thắt lưng là tình trạng ống sống bị thu hẹp, tạo áp lực lớn lên tủy sống và rễ thần kinh. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể bao gồm sự phát triển của gai xương, thoái hóa dây chằng hoặc viêm khớp cột sống. Kết quả là người bệnh trải qua đau ở vùng thắt lưng và có thể đau lan xuống chân. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, hẹp ống sống thắt lưng có thể dẫn đến sự tổn thương nghiêm trọng và làm gia tăng đau liên tục.

Bị hẹp ống sống thắt lưng
Bị hẹp ống sống thắt lưng

Căng cơ hoặc dây chằng

Bị căng cơ lưng hoặc giãn dây chằng lưng thường xảy ra khi người bệnh nâng vật nặng liên tục hoặc thực hiện các động tác đột ngột. Các hành động này có thể dẫn đến căng thẳng liên tục ở vùng lưng, gây ra đau cơ thắt lưng. 

Bị đau cơ lưng là dấu hiệu bệnh loãng xương 

Loãng xương là tình trạng mà xương trở nên yếu, giòn và dễ gãy do mất chất khoáng. Mặc dù loãng xương thường không có triệu chứng trong giai đoạn đầu, nhưng khi xương trở nên nghiêm trọng, có thể gây mỏi lưng dữ dội khi xương gãy hoặc xẹp. Điều này đòi hỏi việc đánh giá chất lượng xương và thực hiện các biện pháp ngăn chặn mất chất khoáng xương.

Gai cột sống

Gai cột sống thắt lưng là một trong những biểu hiện đặc trưng của thoái hóa cột sống. Các phần xương nổi lên như những chiếc gai, có thể gặp xương khác hoặc mô mềm xung quanh, gây ra cảm giác đau khi bệnh nhân đứng lên hoặc di chuyển. Cơn đau có thể lan xuống hai bên chân hoặc theo cột sống lưng. Điều trị gai cột sống thường bao gồm việc giảm đau và cải thiện chức năng cột sống.

Bị căng cơ lưng là triệu chứng của đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là một trạng thái khi dây thần kinh tọa chạy từ tủy sống xuống hông và sau chân bị tổn thương. Triệu chứng phổ biến của đau thần kinh tọa bao gồm đau ở vùng thắt lưng và cảm giác đau dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa đi kèm với cảm giác tê nóng và đau rát, đặc biệt là ở khu vực bị tổn thương. Để giảm tình trạng đau thần kinh tọa, bạn có thể áp dụng cả liệu pháp giảm đau và vận động lực học.

Biểu hiện đau thần kinh tọa
Biểu hiện đau thần kinh tọa

Cong vẹo cột sống

Cong vẹo cột sống ở người trưởng thành thường xuất phát từ sự thoái hóa của đĩa đệm, viêm khớp mặt sống và sụp lún đốt sống. Đau cơ thắt lưng và cứng khớp là hai triệu chứng phổ biến nhất. Các sự biến đổi này thường xảy ra dần dần, tạo nên dạng cột sống cong vẹo. Điều trị tình trạng này có thể bao gồm cả liệu pháp vận động và thuốc giảm đau để kiểm soát triệu chứng.

Khối u là bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến mỏi lưng

Mặc dù hiếm gặp, nhưng mỏi lưng cũng có thể do sự xuất hiện của một khối u. Khối u cột sống là sự phát triển của những mô bất thường ở trong ống cột sống hoặc xung quanh cột sống. Áp lực của khối u lên cột sống và tổn thương tủy sống có thể gây ra đau từ nhẹ đến nặng. Việc phát hiện và điều trị kịp thời là quan trọng để ngăn chặn sự lan rộng của khối u và giảm nguy cơ di căn đến các vùng khác trong cơ thể.

Cách điều trị mỏi lưng hiệu quả nhanh chóng

Bằng các phương pháp đơn giản, người bị mỏi lưng có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà để khắc phục và làm giảm bớt mức độ của cơn đau mỏi lưng.

Chườm lạnh hoặc chườm nóng cải thiện tình trạng bị căng cơ lưng

Chườm lạnh và chườm nóng đều là những biện pháp đơn giản và hiệu quả giúp trị mỏi lưng tại nhà. Khi áp dụng chườm lạnh, nó sẽ giúp làm giảm sưng và làm tê liệt các dây thần kinh đau. Ngược lại, chườm nóng sẽ kích thích sự lưu thông máu, giảm cảm giác cứng và thư giãn cơ bắp. Tuy nhiên, bạn không nên chườm quá 20 phút/lần để tránh tác dụng phụ, khoảng cách giữa các lần chườm không được quá 2 tiếng và chườm mỗi ngày khoảng 3 lần.

Chườm lạnh hoặc chườm nóng tại nhà
Chườm lạnh hoặc chườm nóng tại nhà

Thư giãn giúp giảm cảm giác đau mỏi thắt lưng

Trong những trường hợp mỏi lưng nặng, việc nằm nghỉ tại chỗ sẽ làm giảm áp lực lên cột sống. Tuy nhiên, bạn vẫn nên vận động nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga, để duy trì sự linh hoạt của cơ bắp và giảm cảm giác căng thẳng ở khu vực lưng.

Điều chỉnh tư thế ngủ để tránh bị căng cơ lưng

Tư thế ngủ đúng có thể giúp giảm áp lực lên cột sống. Bạn có thể đặt gối ở các vị trí khác nhau tùy thuộc vào tư thế ngủ ưa thích, giúp giữ cho cột sống trong tư thế tự nhiên và giảm nguy cơ đau lưng khi thức dậy.

 • Nếu bạn thích nằm ngửa, hãy đặt gối dưới chân.
 • Nếu bạn thích nằm nghiêng, hãy đặt gối giữa hai đầu gối.
 • Nếu bạn thích nằm sấp, hãy đặt gối dưới hông và xương chậu.

Mang giày thấp giảm đau lưng

Giày cao gót sẽ làm gia tăng áp lực lên cột sống thắt lưng khiến bạn bị đau lưng. Vì vậy, lựa chọn giày thấp không chỉ giúp giảm áp lực lên cột sống mà còn giảm rủi ro chấn thương và giữ cho cơ bắp ở vùng lưng không bị căng trở. Giày cao gót cao 2cm sẽ giúp giảm bớt áp lực lên bàn chân của bạn.

Tập thể dục hỗ trợ điều trị mỏi lưng

Thực hiện các bài tập thể dục nhẹ là một phương pháp hiệu quả để giảm mỏi vùng lưng. Bạn có thể tập trung vào các hoạt động như đi bộ, chạy bộ hoặc đạp xe để không chỉ tăng cường cơ bắp mà còn giảm áp lực lên khớp và mô mềm, giảm nguy cơ mỏi lưng, cải thiện sự linh hoạt của cơ thể và cột sống.

Thực hiện các bài tập thể dục nhẹ nhàng để cải thiện sự linh hoạt của cột sống
Thực hiện các bài tập thể dục nhẹ nhàng để cải thiện sự linh hoạt của cột sống

Vận động còn mang lại lợi ích lớn cho tâm lý. Khi chúng ta thực hiện hoạt động thể dục, cơ thể sản xuất endorphin – hormone giảm đau tự nhiên, giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Đồng thời, cortisol, hormone căng thẳng giảm đáng kể, mang lại cảm giác thoải mái và sảng khoái. Bạn cần duy trì luyện tập đều đặn 3 – 5 buổi/tuần, thời gian mỗi buổi tập nên kéo dài từ 30 phút – 1 giờ

Chú ý đến chế độ ăn

Chế độ ăn uống lành mạnh đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của cột sống và ngăn chặn đau cơ thắt lưng. Bổ sung canxi, vitamin D, vitamin C và các dưỡng chất khác thông qua khẩu phần ăn là cách hữu ích để cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho xương khớp và cơ bắp.

Trong trường hợp triệu chứng mỏi lưng kéo dài và không giảm sau khi thực hiện các biện pháp trên, việc thăm bác sĩ là cần thiết. Bác sĩ sẽ thực hiện các kiểm tra chẩn đoán để xác định nguyên nhân cụ thể và đề xuất phương pháp điều trị hoặc thăm khám kỹ thuật để đảm bảo chuẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời. 

Trị mỏi lưng bằng cách sử dụng thuốc

Các loại thuốc giảm đau không kê đơn thường là những loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID), trong đó, thuốc chứa ibuprofen là một phương pháp phổ biến để giảm đau lưng ngay lập tức. Do tính chất nhanh chóng và hiệu quả của chúng, nhiều người thường có xu hướng lạm dụng và tự y áp dụng liều lượng mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Sử dụng các loại thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ
Sử dụng các loại thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ

Tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của từng trường hợp và tính chất của cơn đau, bác sĩ có thể đề xuất người bệnh sử dụng các loại thuốc khác nhau, có thể bao gồm thuốc giảm đau không kê đơn (OTC), thuốc giảm đau tại chỗ, thuốc giãn cơ, thuốc chứa opioid, thậm chí cả các loại thuốc chống trầm cảm. Đáng chú ý, một số loại thuốc chống trầm cảm đã được chứng minh có khả năng giảm đau lưng mãn tính.

Vật lý trị liệu

Các bài tập như bài tập rắn hổ mang, bài tập tư thế em bé, bài tập tư thế nhân sư,… sẽ tăng tính linh hoạt của cơ lưng và cơ bụng. Chuyên viên vật lý trị liệu sẽ hướng dẫn cách điều chỉnh chuyển động để tránh cảm giác đau khi hoạt động, giúp duy trì sự linh hoạt của cột sống, giảm áp lực đối với các khu vực đau.

Thông qua quy trình này, mục tiêu sẽ là cải thiện tư thế sinh hoạt hàng ngày và ngăn chặn cơn đau tái phát. Sự kiên trì trong việc thực hiện các bài tập có thể đóng góp tích cực vào việc ngăn ngừa sự tái phát của mỏi lưng.

Phẫu thuật trị đau mỏi lưng

Trong trường hợp chấn thương nặng như gãy xẹp đốt sống (L1 đến L5) hoặc thoát vị đĩa đệm, khi các phương pháp điều trị nội khoa không còn hiệu quả, bác sĩ có thể xem xét quyết định can thiệp phẫu thuật. Tuy nhiên, quyết định này đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng từ phía bác sĩ, do tính phức tạp của phẫu thuật cột sống và nguy cơ biến chứng như nhiễm trùng, tổn thương thần kinh, xơ hóa, yếu cơ, xuất huyết, bại liệt, thậm chí là tử vong.

Phẫu thuật đối với các trường hợp chấn thương nặng như gãy xẹp đốt sống
Phẫu thuật đối với các trường hợp chấn thương nặng như gãy xẹp đốt sống

Vị trí đau mỏi thắt lưng thường gặp

Đau mỏi thắt lưng có thể xảy ra ở nhiều vị trí khác nhau, ví dụ như:

Đau cơ thắt lưng trên

Cơn đau thắt lưng trên thường xuất hiện từ cổ đến cuối khung sườn, tập trung chủ yếu ở đốt sống T1 – T12. Triệu chứng có thể bắt đầu đột ngột hoặc kéo dài, kèm theo cảm giác bỏng rát, tê, ngứa và yếu cơ. Cơn đau lưng trên có thể biến mất tự nhiên hoặc kéo dài, đòi hỏi sự chăm sóc và điều trị phù hợp.

Đau cơ thắt lưng trên
Đau cơ thắt lưng trên

Mỏi lưng giữa

Đau lưng giữa là một triệu chứng phổ biến, có thể ảnh hưởng đến mọi đối tượng. Có thể xuất hiện đau lưng âm ỉ hoặc dữ dội, đau tức ngực, tê ngứa ở ngực hoặc tứ chi. Những biểu hiện này gây ảnh hưởng đáng kể đến sinh hoạt hàng ngày và cần chú ý đặc biệt trong việc quản lý và giảm đau.

Đau cơ lưng dưới

Đau cơ lưng dưới, hay còn gọi là đau thắt lưng cột sống, thường do quá trình lão hóa tự nhiên, tải trọng lưng nặng, thói quen ngồi lâu hoặc tình trạng thừa cân, béo phì gây ra. Nếu không được điều trị kịp thời, bị mỏi lưng dưới có thể dẫn đến đau dai dẳng, cảm giác nóng rát, co thắt cơ và căng tức khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày.

Đau mỏi thắt lưng một bên (trái / phải)

Cơn đau mỏi thắt lưng tập trung ở một bên lưng, có thể là bên trái hoặc bên phải, thường là dấu hiệu của sự sai lệch giữa các khớp ở đốt sống vùng chậu, thắt lưng hoặc khớp hông. Để giải quyết tình trạng này, việc thăm khám bác sĩ là quan trọng để đặt ra phác đồ điều trị phù hợp và giảm đau từ nguồn gốc của vấn đề.

Những thói quen xấu thường ngày dẫn tới mỏi lưng

Những thói quen sinh hoạt hàng ngày có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mỏi lưng như:

 • Đi giày cao gót:  Di chuyển trên những đôi giày cao gót, trọng lượng cơ thể được chuyển hướng về phía trước, đặt áp lực lớn lên phần lưng, dẫn đến tình trạng hay mỏi lưng.
 • Hạn chế vận động: Đối với những người phải đứng hoặc ngồi nhiều trong công việc, việc thể dục giúp là cần thiết, giúp giảm bớt áp lực lên cột sống và làm giảm nguy cơ mỏi lưng.
 • Căng thẳng: Cảm giác lo âu, stress và căng thẳng trở thành một yếu tố tác động đến sức khoẻ, tâm lý, đặc biệt là về mặt mỏi lưng. Trong những giai đoạn căng thẳng, cơ bắp có thể co lại, tạo ra cảm giác mệt mỏi ở khu vực lưng.
 • Thời tiết thay đổi: Sự thay đổi nhiệt độ có thể làm co bóp mạch máu và dây chằng ở vùng lưng, tạo ra cảm giác khó chịu và đau đớn. 
 • Sinh hoạt không đúng tư thế: Tư thế không đúng khi ngồi hoặc đứng có thể tạo ra áp lực tăng lên cột sống, tạo điều kiện thuận lợi cho tình trạng mỏi lưng.
Ngồi làm việc sai tư thế ảnh hưởng đến cột sống
Ngồi làm việc sai tư thế ảnh hưởng đến cột sống

Biến chứng của đau mỏi thắt lưng

Đau mỏi thắt lưng không chỉ là vấn đề về sức khỏe, mà còn là một thách thức đối với cuộc sống hàng ngày của những người trải qua cảm giác đau lưng cấp tính hoặc mãn tính. Họ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc thực hiện các hoạt động hàng ngày, khi tham gia vào các công việc tay chân. Việc di chuyển sẽ phải được thực hiện chậm rãi để tránh cảm giác đau nhức.

Cơn đau thắt lưng đêm gây ra nhiều khó khăn trong việc ngủ ngon giấc, ảnh hưởng đến sự tập trung và trí nhớ của người bệnh theo thời gian. Nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách, họ có thể phải đối mặt với sự suy giảm trí nhớ và mất tập trung, khiến cho tình trạng tinh thần không ổn định. Đau lưng mãn tính cũng tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, đẩy họ vào tình trạng tinh thần tiêu cực với cảm giác chán nản, vô vọng.

Việc trì hoãn điều trị đau mỏi lưng có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, như yếu liệt cơ chi dưới, tê bì hoặc thậm chí là mất cảm giác ở hai chân. Cơn mỏi lưng có thể gây chèn ép hệ thần kinh, dẫn đến rối loạn tiểu khiến thời gian điều trị kéo dài. Điều này không chỉ làm tăng chi phí điều trị mà còn trở thành gánh nặng tài chính đáng kể cho gia đình của người bệnh.

Các phương pháp chẩn đoán đau cơ thắt lưng

Ngoài quá trình thăm khám lâm sàng thông thường, bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm chẩn đoán chuyên sâu để xác định chính xác nguyên nhân gây ra bệnh:

Các phương pháp chẩn đoán đau mỏi lưng chính xác
Các phương pháp chẩn đoán đau mỏi lưng chính xác
 • Chụp X-quang: Phương pháp này sẽ phát hiện các dấu hiệu của viêm khớp hoặc gãy xương, cung cấp hình ảnh chi tiết về cấu trúc xương và khớp.
 • Chụp MRI: Đây là phương pháp hữu ích để chẩn đoán các vấn đề ở đĩa đệm, đốt sống, mô, gân, dây thần kinh, dây chằng và mạch máu, cung cấp hình ảnh chi tiết và rõ ràng về cấu trúc mềm.
 • Chụp CT: Phương pháp này giúp chẩn đoán vấn đề ở cơ và xương, đặc biệt là phát hiện khối u xương hoặc gãy xương nén do loãng xương.
 • Điện cơ hoặc EMG: Các phương pháp này được sử dụng để phát hiện sự chèn ép dây thần kinh (nếu có), thông qua thoát vị đĩa đệm hoặc hẹp ống sống, bằng cách đo và ghi lại hoạt động điện cơ của cơ bị ảnh hưởng.

Biện pháp phòng ngừa đau mỏi thắt lưng

Để ngăn chặn sự xuất hiện của tình trạng mỏi lưng, bạn cần phải chú ý đến những điều sau đây trong cả công việc và sinh hoạt hàng ngày:

 • Khi nâng đồ nặng, hãy ngồi ở tư thế xổm sao cho lưng duy trì thẳng, đầu hướng lên trên. Khi đứng lên, sử dụng chân trụ để nâng đồ và tránh những động tác cong hoặc xoay người, vì những hành động này có thể gây tổn thương cho cột sống.
 • Giữ cân nặng ổn định giúp giảm áp lực lên cột sống, giảm căng thẳng và ngăn chặn sự tổn thương tiến triển, đồng thời giảm độ nhạy cảm của cột sống.
 • ảo đảm chế độ ăn uống cung cấp đủ canxi và vitamin D cho sức khỏe xương. Đồng thời, duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế rượu bia, đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ,… giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể.
 • Sử dụng một tấm nệm có độ mềm vừa phải để giữ cho cột sống thẳng, hỗ trợ trọng lượng của vai và mông một cách hiệu quả.
 • Người làm việc văn phòng nên duy trì tư thế ngồi đúng (thẳng lưng, bàn làm việc phù hợp với chiều cao), thường xuyên thay đổi tư thế, đứng dậy đi lại sau mỗi giờ làm việc để duy trì sự linh hoạt của cơ bắp.
 • Dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập luyện, tập trung vào các bài tập cơ bụng và cơ lưng để duy trì sức khỏe, đặc biệt chú ý đến các bài tập cơ chân để giảm áp lực trên lưng khi phải nâng đồ nặng.
Xây dựng chế độ ăn uống cung cấp đủ canxi và vitamin D
Xây dựng chế độ ăn uống cung cấp đủ canxi và vitamin D

Mỏi lưng khi nào cần gặp bác sĩ?

Khi gặp vấn đề về đau mỏi lưng sau một chấn thương nặng hoặc khi cơn đau không giảm sau 2 tuần tự điều trị, việc tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức là vô cùng cần thiết. Đối với những người có các dấu hiệu sau đây, việc đến thăm bác sĩ hoặc bệnh viện sẽ đảm bảo sự can thiệp kịp thời:

Khi nào đau mỏi lưng cần sự tư vấn và thăm khám của bác sĩ?
Khi nào đau mỏi lưng cần sự tư vấn và thăm khám của bác sĩ?
 • Gặp đau lưng đồng thời xuất hiện sốt và triệu chứng ớn lạnh.
 • Cơn đau trở nên nặng nề hơn vào buổi tối hoặc lan xuống vùng bụng dưới.
 • Sự gia tăng đau đớn, đặc biệt là đối với những người trên 50 tuổi hoặc dưới 20 tuổi, những người từng mắc bệnh ung thư.
 • Cơn đau kéo dài đồng thời xuất hiện cảm giác tê và yếu liệt ở chân.
 • Vấn đề về tiểu tiện, bao gồm cả khả năng bí tiểu hoặc mất khả năng kiểm soát tiểu tiện tự chủ. Việc đối phó với những dấu hiệu này càng đòi hỏi sự can thiệp chuyên sâu của các chuyên gia y tế.

Với những thông tin trên, không thể phủ nhận rằng đau mỏi lưng đang là một vấn đề gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, tác động tiêu cực đến công việc lẫn tâm trạng của người bệnh. Vì vậy, với những phương pháp điều trị mà Sao Thái Dương gợi ý trong bài viết trên sẽ giúp tình trạng mỏi lưng của bạn sẽ sớm được khắc phục.

Đánh giá post

  Để lại câu hỏi về sản phẩm

  Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy để lại câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ giải đáp ngay!  Bài viết mới nhất
  Để lại câu hỏi về bài viết

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1800 1799