Sao Thái Dương tham gia xúc tiến đầu tư tại Hà Giang 2017

Ký kết đầu tư dự án Thu hái bảo tồn, trồng và chế biến dược liệu tại Hà Giang

Ngày 27-28/11/2017 , DS Nguyễn Hữu Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty Sao Thái Dương đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư và Hội nghị kết nối các Doanh nghiệp, HTX dược liệu trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Hội nghị đưa ra các giải pháp phát triển dược liệu bền vững của ngành dược liệu Việt nam trong thời gian tới.

Hội nghị xúc tiến đầu tư bàn tỉnh Hà Giang
Hội nghị xúc tiến đầu tư bàn tỉnh Hà Giang

Là tỉnh biên giới nằm ở địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Hà Giang vẫn còn rất nhiều tiềm năng, lợi thế mà các tỉnh khác không có được bởi những đặc thù về địa hình, địa chất và khí hậu phù hợp nhiều loài thực vật, có thảm thực vật tự nhiên phong phú, trong đó theo thống kê năm 2015 đã phát hiện 1565 loài dược liệu. Ngoài ra còn rất nhiều loài chưa được phát hiện, sử dụng. Với những điều kiện như vậy Hà Giang có tiềm năng rất lớn trong phát triển dược liệu.

Những năm gần đây, ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã có nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư vào các dự án liên quan đến dược liệu.Sau khi cân nhắc nhiều yếu tố và khảo sát một số khu vực, Công ty cổ phần Sao Thái Dương chọn Hà Giang làm địa điểm phù hợp để đầu tư dự án “Thu hái  bảo tồn, trồng và chế biến dược liệu tại Hà Giang”.

Công ty cổ phần Sao Thái Dương, thành lập 24/05/2002 trụ sở chính tại Hà Nội. Hiện tại có hơn 1.200 nhân viên, với 2 nhà máy sản xuất tại Hà Nam. Hơn 80 sản phẩm bao gồm thuốc đông dược, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm có nguồn gốc từ dược liệu của Sao Thái Dương đã có mặt ở tất cả các tỉnh thành và xuất khẩu đi các nước Arab, Mỹ, và một số nước Châu Âu.

Ông Nguyễn Hữu Thắng phát biểu tại hội nghị
Ông Nguyễn Hữu Thắng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị ông DS. Nguyễn Hữu Thắng cho biết : “Với đặc thù sản xuất các sản phẩm từ dược liệu, công ty có nhu cầu về dược liệu đầu vào với số lượng lớn ,chất lượng tốt và ổn định. Chất lượng là yếu tố sống còn với Sao Thái Dương, công ty luôn kiểm soát chặt chẽ nguồn dược liệu đầu, tuy nhiên cũng giống như các đơn vị khác, gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát do nhiều dược liệu chưa có phương pháp kiểm nghiệm chặt chẽ. Việc chủ động nguồn dược liệu có thể kiểm soát được từ những khâu chọn giống, nuôi trồng và thu hái có thể khắc phục những khó khăn này.
Hơn nữa hiện nay, công ty đang đẩy mạnh nghiên cứu các sản phẩm điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh y học hiện đại gặp khó khăn như ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh tự miễn, suy giảm khả năng sinh sản ở cả nam và nữ… Trong đó sử dụng những loài cây chưa hoặc rất ít được sử dụng làm dược liệu.”

XEM THÊM:  Sao Thái Dương tham gia vào lễ trao học bổng cho sinh viên ĐH Dược
Huyện Xín Mần ,Hà Giang với rất nhiều tán rừng chưa được khai thác
Huyện Xín Mần ,Hà Giang với rất nhiều tán rừng chưa được khai thác

Kết thúc hội nghị công ty Sao Thái Dương đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư Dự án “ Thu hái  bảo tồn, trồng và chế biến dược liệu tại Hà Giang”. Dự án có tổng vốn đầu tư 80 tỷ đồng, thực hiện tại huyện Xín Mần, Hà Giang. Khi đi vào hoạt động đầy đủ sẽ cần khoảng 150 – 200 lao động quản lý, vận hành, nuôi trồng và chế biến dược liệu.

Ký kết đầu tư dự án Thu hái bảo tồn, trồng và chế biến dược liệu tại Hà Giang
Ký kết đầu tư dự án Thu hái bảo tồn, trồng và chế biến dược liệu tại Hà Giang
Đánh giá post
Để lại câu hỏi về bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 1799