[Hot] Hướng dẫn trị tàn nhang bằng vỏ chuối đơn giản mà hiệu quả

Tàn nhang là điều khó tránh khỏi khi chị em phụ nữ bắt đầu bước vào độ tuổi trung niên. Hiện nay, với công nghệ hiện đại, rất nhiều các phương pháp thẩm mỹ hỗ trợ xóa mờ các vết nám, tàn nhang được ra đời nhưng đi liền với đó là chi phí đắt đỏ và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó, việc sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên để điều trị nám luôn là lựa chọn hàng đầu đối với rất nhiều chị em phụ nữ ngày nay. Trong bài viết này, https://saothaiduong.com.vn/ sẽ giới thiệu cho các bạn “ Hướng dẫn trị tàn nhang bằng vỏ chuối đơn giản mà hiệu quả”.

Tàn nhang là gì?

Tàn nhang là những mảng màu hoặc những đốm nâu nhỏ trên da, nằm rải rác xung quanh bất kì vị trí nào trên gương mặt của bạn, đặc biệt là những vùng da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, không được che chắn kĩ. Tàn nhang nhìn chung là vô hại, không gây ảnh hưởng tới tính mạng hay sức khỏe của bạn, cũng không bị chuyển biến thành ung thư da. Chúng được hình thành do da sản xuất quá nhiều hắc tố, dưới sự kích thích của tia cực tím ( tia UV ), gây ra những mảng nâu sẫm trên làn da.

Khác với nám hay đồi mồi, tàn nhang thường mang yếu tố di truyền. Nó có thể xuất hiện từ khi bạn 2 – 3 tuổi và có thể biến mất khi bạn già đi. Những người có làn da trắng hoặc tóc đỏ thường có nguy cơ bị tàn nhang cao hơn và nhiều hơn so với những màu da khác. Điều đó cũng lý giải vì sao, ở các nước Châu Âu, hầu hết những đứa trẻ, các cô gái đều bị tàn nhang từ rất sớm.

Hiện nay, có 2 loại tàn nhang phổ biến là tàn nhang thông thường và tàn nhang do cháy nắng. Tàn nhang thông thường sẽ là do di truyền, phụ thuộc vào đặc tính của màu da, màu tóc. Tàn nhang do cháy nắng thường có màu sẫm hơn và to hơn. Chúng xuất hiện khi bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, ở những vị trí dễ bị cháy nắng nghiêm trọng như lưng trên và vai.

Tại sao sử dụng vỏ chuối trị tàn nhang lại được yêu thích?

Chuối là thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, nhưng có lẽ ít ai biết rằng vỏ chuối chín có thể được sử dụng trong làm đẹp, đặc biệt hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các đốm tàn nhang trên gương mặt. Lớp màng trắng bên trong của vỏ chuối chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho làn da, có thể kể đến hàm lượng cao vitamin B6, B12, magie, sắt, kali,… giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, trắng hồng, mịn màng.

Bên cạnh đó, thành phần lutein và carotenoids có trong vỏ chuối có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm hiệu quả, giúp hạn chế và ngăn ngừa mụn trứng cá. Đặc biệt, vỏ chuối cũng chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa khá cao, giúp ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do, từ đó đẩy lùi và hạn chế hình thành các đốm nâu, tàn nhang trên gương mặt, trả lại cho chị em không chỉ 1 làn da trắng sáng tự nhiên mà còn khỏe mạnh, hồng hào, mềm mịn lên trông thấy.

Hướng dẫn cách trị tàn nhang bằng vỏ chuối hiệu quả

Dùng vỏ chuối trực tiếp lên vùng da bị tàn nhang

Với những thành phần và khoáng chất có ích trong vỏ chuối, việc sử dụng trực tiếp lên da mặt sẽ giúp da hấp thu được trọn vẹn và đem lại những hiệu quả tích cực cho quá trình điều trị tàn nhang cũng như chăm sóc da.

Nguyên liệu: 1 quả chuối chín.

Cách thực hiện:

  • Bóc phần vỏ bên ngoài của quả chuối, cắt thành từng khúc nhỏ vừa tay cầm, mỗi khúc khoảng 3 – 5 cm.
  • Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt, có thể tiến hành xông hơi để lỗ chân lông được giãn nở, thuận lợi cho quá trình hấp thu dưỡng chất.
  • Chà nhẹ mặt trong của vỏ chuối lên vùng da bị tàn nhang cho đến khi hết lớp màng trắng trong vỏ chuối, để nguyên trên mặt 10 – 15 phút để dưỡng chất đủ thời gian thẩm thấu vào trong da.
  • Sau đó, rửa sạch lại mặt bằng nước lạnh.
  • Để đem lại hiệu quả như mong muốn, cần kiên trì thực hiện 1 lần/ ngày, thực hiện đều đặn trong vòng 1 tuần, bạn sẽ thấy các đốm tàn nhang được cải thiện đáng kể.

Trị tàn nhang với vỏ chuối và bột ngô

Vỏ chuối kết hợp với bột ngô
Vỏ chuối kết hợp với bột ngô

Bột ngô là nguyên liệu tự nhiên chứa hàm lượng cao các vitamin như vitamin E, vitamin B1, vitamin B5, vitamin C,… cùng các chất dinh dưỡng như kali, photpho có khả năng thúc đẩy sự phân chia tế bào, các chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do, từ đó đẩy lùi và hạn chế hình thành các đốm nâu, tàn nhang trên gương mặt.

Nguyên liệu:

  • 1 vỏ chuối chín.
  • Nửa quả chuối tiêu.
  • 1 thìa bột ngô.
  • 1 bát nhỏ.

Cách thực hiện:

  • Trộn đều chuối chín và bột ngô lại với nhau cho tới khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất, sệt mịn.
  • Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt, có thể tiến hành xông hơi để lỗ chân lông được giãn nở, thuận lợi cho quá trình hấp thu dưỡng chất.
  • Chà nhẹ mặt trong của vỏ chuối lên vùng da bị tàn nhang cho đến khi hết lớp màng trắng trong vỏ chuối, sau đó đắp hỗn hợp chuối, bột ngô vừa trộn lên toàn bộ khuôn mặt, masage trong khoảng 30 giây đến 1 phút.
  • Để nguyên hỗn hợp trên mặt 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh.
  • Với phương pháp này, cần thực hiện kiên trì 1 ngày/ lần để đem lại hiệu quả như mong muốn.

Kết hợp vỏ chuối và mật ong trị tàn nhang

Vỏ chuối kết hợp với mật ong
Vỏ chuối kết hợp với mật ong

Mật ong từ lâu vẫn luôn được biết đến là nguyên liệu tự nhiên tốt cho da mặt nhờ khả năng kháng khuẩn, kháng viêm, bảo vệ da khỏi tình trạng viêm nhiễm cũng như ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn trứng cá. Mật ong cũng được coi là chất tẩy tế bào chết tự nhiên và chứa các chất chống oxy hóa, giúp giảm sự hình thành các mảng da xỉn màu, giúp làn da luôn được trắng sáng tự nhiên.

Nguyên liệu:

  • 1 vỏ chuối chín.
  • ½ quả chuối chín.
  • 2 thìa mật ong.

Cách thực hiện:

  • Trộn chuối chín và mật ong cho tới khi tạo thành hỗn hợp sệt mịn, đồng nhất.
  • Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt, có thể tiến hành xông hơi để lỗ chân lông được giãn nở, thuận lợi cho quá trình hấp thu dưỡng chất.
  • Chà nhẹ mặt trong của vỏ chuối lên vùng da bị tàn nhang cho đến khi hết lớp màng trắng trong vỏ chuối.
  • Thoa đều hỗn hợp chuối và mật ong lên toàn bộ khuôn mặt, tập trung kĩ ở những vùng da bị nám.
  • Lưu lại hỗn hợp trên da mặt 10 – 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.
  • Thực hiện đều đặn tối thiểu 3 lần/ tuần để đem lại hiệu quả như mong muốn.

Kết hợp vỏ chuối, baking soda, bột ngô trị tàn nhang

Vỏ chuối kết hợp với bột ngô và baking soda
Vỏ chuối kết hợp với bột ngô và baking soda

Trong baking soda chứa các acid hữu cơ có tính tẩy cao, giúp loại bỏ các tế bào da chết ở vùng bị nám, tàn nhang, kích thích sản sinh các tế bào da mới mịn màng hơn, trắng sáng và đều màu hơn.

Nguyên liệu:

  • 1 vỏ chuối chín.
  • ½ quả chuối tiêu chín.
  • 1 thìa bột ngô.
  • ½ thìa baking soda.

Cách thực hiện:

  • Trộn chuối chín, bột ngô và baking soda cho tới khi tạo thành hỗn hợp sệt, mịn, đồng nhất.
  • Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt, có thể tiến hành xông hơi để lỗ chân lông được giãn nở, thuận lợi cho quá trình hấp thu dưỡng chất.
  • Chà nhẹ mặt trong của vỏ chuối lên vùng da bị tàn nhang cho đến khi hết lớp phấn màu trắng bên trong vỏ chuối.
  • Thoa đều hỗn hợp chuối, bột ngô, baking soda lên toàn bộ khuôn mặt.
  • Giữ hỗn hợp trên da khoảng 10 – 15 phút, sau đó rửa mặt lại với nước sạch.
  • Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần/ tuần để đem lại hiệu quả như mong muốn.

Những lưu ý khi trị tàn nhang bằng vỏ chuối

Đối với các phương pháp sử dụng nguyên liệu trực tiếp từ tự nhiên thường đòi hỏi sự kiên trì mới đem lại hiệu quả và phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa, làn da của mỗi người. Do đó, để đem lại hiệu quả nhanh chóng, bạn nên kết hợp sử dụng với các sản phẩm đặc trị nám, tàn nhang trong quá trình điều trị.

Vỏ chuối chỉ hỗ trợ điều trị những đốm tàn nhang nhỏ, mới hình thành, tàn nhang do cháy nắng. Tàn nhang bẩm sinh hay tàn nhang lâu năm sẽ rất khó có thể đem lại hiệu quả như mong muốn. Do đó, bên cạnh sử dụng vỏ chuối, có thể kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm chứa các nguyên liệu từ tự nhiên khác như rễ cam thảo, nhân sâm, bí đao, hoa đào,..

Trong quá trình điều trị tàn nhang, luôn luôn bôi kem chống nắng đầy đủ mỗi khi đi ra ngoài. Điều này sẽ giúp bảo vệ làn da khỏi những tia cực tím độc hại của ánh nắng mặt trời.

Xem thêm:

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X