Xuất tinh sớm có gây vô sinh không? Có thai và có con được không?

Điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc do bác sĩ chỉ định

Câu hỏi xuất tinh sớm có gây vô sinh không và khả năng mang thai luôn là một trong những mối quan tâm lớn của nhiều nam giới. Để hiểu rõ hơn về tác động của xuất tinh sớm đối với sinh sản và khả năng có con cần xem xét các yếu tố khác nhau liên quan đến tình trạng này. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Sao Thái Dương để có câu trả lời.

Xuất tinh sớm có gây vô sinh không? Xuất tinh sớm có con được không?

Xuất tinh sớm không phải là nguyên nhân trực tiếp gây vô sinh và ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu xuất tinh sớm kéo dài và chất lượng tinh trùng giảm có thể giảm khả năng thụ thai.

Xuất tinh sớm có gây vô sinh không? Xuất tinh sớm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình
Xuất tinh sớm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình (Nguồn: Internet)

Ảnh hưởng của xuất tinh sớm đối với nam giới có thể bao gồm giảm ham muốn tình dục, tâm lý ngại gần gũi bạn đời và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, xuất tinh sớm cũng có thể làm ảnh hưởng đến phản xạ xuất tinh, gây giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, rối loạn cương dương và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Xuất tinh sớm có con được không là mối quan tâm chung của nhiều người bị xuất tinh sớm. Tuy nhiên, không có câu trả lời cụ thể cho mọi trường hợp xuất tinh sớm và khả năng có thai phụ thuộc vào mức độ và tình trạng của người bệnh. Có 3 trường hợp có thể xảy ra:

 • Xuất tinh sớm vẫn có con bình thường: Nếu xuất tinh sớm chỉ ở mức độ nhẹ và chất lượng tinh trùng vẫn tốt, khả năng thụ thai vẫn cao nếu người vợ không có vấn đề sinh sản.
 • Xuất tinh sớm khả năng có con kém: Trong trường hợp xuất tinh sớm với chất lượng tinh trùng kém, số lượng tinh trùng không đủ hoặc tinh dịch đông đặc, khả năng thụ thai giảm.
 • Xuất tinh sớm không thể thụ thai tự nhiên: Mức độ nặng của xuất tinh sớm có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh khi dương vật chưa vào âm đạo, làm cho tinh trùng không thể thụ thai tự nhiên. Trong trường hợp này, cần can thiệp thụ tinh nhân tạo để đạt được thai nghén.
Xuất tinh sớm không gây vô sinh và vẫn có thể có con
Xuất tinh sớm không gây vô sinh và vẫn có thể có con (Nguồn: Internet)

Tóm lại, việc xuất tinh sớm chỉ là tình trạng tinh trùng bắn ra quá sớm và khả năng có thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng tinh trùng, môi trường âm đạo và các yếu tố khác trong quá trình thụ tinh. Hãy thảo luận với chuyên gia y tế để đánh giá và tìm giải pháp phù hợp tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Biện pháp tăng khả năng thụ thai khi nam giới bị xuất tinh sớm

Nam giới lo lắng về việc xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến khả năng có con hay không nên thăm bác sĩ chuyên khoa để đánh giá đúng tình trạng của mình và nhận câu trả lời chính xác. Để giải quyết vấn đề xuất tinh sớm, các phương pháp điều trị sẽ được bác sĩ chỉ định tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Dưới đây là một số biện pháp tăng khả năng thụ thai khi nam giới bị xuất tinh sớm phổ biến:

Trị liệu hành vi

Điều trị hành vi là một phương pháp cụ thể giúp nam giới kiểm soát hành vi, cảm xúc và thời gian xuất tinh mỗi khi gần gũi với bạn đối tác. Để áp dụng biện pháp này, nam giới cần nhận ra các dấu hiệu trước khi xuất tinh sớm. Sau đó, họ có thể thực hiện những hành động sau:

 • Hít thở sâu và chậm để giảm cảm giác căng thẳng.
 • Tập trung vào việc điều khiển ý chí và tránh để mình bị quá kích động.
 • Luyện tập nhiều lần để hình thành một phản xạ có điều kiện, giúp kéo dài thời gian xuất tinh.
 • Phương pháp giao hợp ngắt quãng, hay còn gọi là “dừng-bắt đầu,” là một cách khác giúp kiểm soát xuất tinh. Khi cảm giác muốn xuất tinh xuất hiện, nam giới và đối tác cần phối hợp để tạm dừng quá trình, đợi cho giai đoạn cảm giác này đi qua rồi tiếp tục bắt đầu lại. Lặp lại quy trình này 3 lần trước khi thực sự xuất tinh giúp kéo dài thời gian xuất tinh.
 • Bấm bao quy đầu cũng là một phương pháp thuộc trị liệu hành vi. Bằng cách bấm và giữ ở bao quy đầu khi cảm giác muốn xuất tinh xuất hiện, nam giới chờ đến khi cảm giác này giảm đi trước khi thực sự xuất tinh. Lặp lại quy trình này 3 lần.

Trị liệu tâm lý

Cách tiếp cận này tập trung vào giải quyết những vấn đề cảm xúc tiêu cực có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Trong một số trường hợp, điều trị tâm lý được coi là lựa chọn duy nhất nhưng cũng được kết hợp với các biện pháp trị liệu hành vi hoặc can thiệp y tế.

Điều trị tâm lý giải quyết những vấn đề cảm xúc ảnh hưởng đến đời sống tình dục
Điều trị tâm lý giải quyết những vấn đề cảm xúc ảnh hưởng đến đời sống tình dục (Nguồn: Internet)

Mục đích chính của trị liệu tâm lý là phân tích nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm để đề xuất giải pháp phù hợp. Phương pháp này không chỉ giúp cải thiện mối quan hệ vợ chồng mà còn giảm lo lắng cho nam giới trong các tình huống chăn gối. Đặc biệt, áp dụng trị liệu tâm lý giúp nam giới tự tin hơn, nâng cao hiểu biết về đời sống tình dục và học cách làm hài lòng đối tác

Dùng thuốc điều trị

Bác sĩ có thể kê đơn cho bạn thuốc xịt gây tê bao quy đầu tại chỗ hoặc thuốc chống trầm cảm nhằm mục đích kéo dài thời gian xuất tinh. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại thuốc này cần được cân nhắc kỹ lưỡng và chỉ định bởi bác sĩ để đảm bảo an toàn cho cả bản thân và bạn tình.

Điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc do bác sĩ chỉ định
Điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc do bác sĩ chỉ định (Nguồn: Internet)

Phương pháp phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật là biện pháp cuối cùng được áp dụng khi mà các phương pháp trước đây không mang lại hiệu quả. Thủ thuật này thực hiện để cắt bỏ dây thần kinh cảm giác ngoại vi tại đầu dương vật nhằm giảm sự nhạy cảm. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhược điểm làm giảm khoái cảm và tinh thần hưng phấn. Vậy nên cần cân nhắc và tham khảo sự tư vấn kỹ càng từ bác sĩ.

Tóm lại, xuất tinh sớm có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của tình trạng. Trong một số trường hợp nặng cần sự can thiệp của các phương pháp điều trị chuyên sâu và có thể đòi hỏi sự hỗ trợ từ y học hiện đại. Nếu bạn còn thắc mắc bất cứ vấn đề nào xoay quanh nội dung “xuất tinh sớm có gây vô sinh không” thì hãy liên hệ ngay với Sao Thái Dương để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (1 bình chọn)

  Để lại câu hỏi về sản phẩm

  Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy để lại câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ giải đáp ngay!  Bài viết mới nhất
  Để lại câu hỏi về bài viết

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1800 1799