Nhà máy sản xuất của Sao Thái Dương đạt chuẩn quốc tế GMP của WHO

Ngành dược phẩm hiện nay đang đặt ra nhiều yêu cầu nghiêm ngặt đối với chất lượng sản phẩm khi các sản phẩm kém chất lượng xuất hiện tràn lan trên thị trường. Với mục tiêu cung cấp sản phẩm hiệu quả và an toàn với mức giá phù hợp cho người dùng, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương có trụ sở tại Hà Nội đã đầu tư xây dựng và điều hành một Nhà máy theo chuẩn quốc tế GMP của WHO với quy mô gần 3 ha, tọa lạc tại Khu Công nghiệp Đồng Văn, Thị trấn Đồng Văn, Huyện Duy Tiên, Hà Nam.

Nhà máy đáp ứng tiêu chuẩn ISO 22000: 2018 dành cho cả dược phẩm và mỹ phẩm của Sao Thái Dương
Nhà máy đáp ứng tiêu chuẩn ISO 22000: 2018 dành cho cả dược phẩm và mỹ phẩm của Sao Thái Dương
Nhà máy sản xuất đạt chuẩn quốc tế GMP của WHO của Sao Thái Dương
Nhà máy sản xuất đạt chuẩn quốc tế GMP của WHO của Sao Thái Dương

Đây là một trong những doanh nghiệp tiên phong đầu tư vào hệ thống nhà máy đáp ứng tiêu chuẩn GMP và ISO 22000: 2018 dành cho cả dược phẩm và mỹ phẩm. Nhà máy còn được chứng nhận HALAL và FDA xuất khẩu sang thị trường Mỹ nhờ việc trang bị các dây chuyền sản xuất hiện đại cho thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, chế phẩm sinh học và trang thiết bị y tế. Quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt bởi đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp. Đây sẽ là nền tảng vững chắc để Sao Thái Dương phát triển và vươn ra thị trường quốc tế.

Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại

Công ty Cổ phần Sao Thái Dương đã tích hợp công nghệ tiên tiến và kiến thức y học truyền thống của Việt Nam vào quy trình sản xuất các sản phẩm từ thảo dược chất lượng cao. Sao Thái Dương không ngừng cập nhật và cải tiến để áp dụng những tiến bộ công nghệ hàng đầu vào nghiên cứu sản xuất.

Nhà máy sản xuất Sao Thái Dương sở hữu cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại
Nhà máy sản xuất Sao Thái Dương sở hữu cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại

Trong xưởng sản xuất chế phẩm sinh học, xưởng sản xuất trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro các tác nhân gây bệnh, máy RT-PCR và tuân thủ đầy đủ các quy định, tiêu chuẩn ISO 13485:2016 của Bộ Y Tế.

Hiện nay, Sao Thái Dương đã xây dựng được một cơ sở hạ tầng hiện đại, bao gồm trụ sở chính tại Hà Nội – nơi có bảo tàng trưng bày các dược liệu quý của Việt Nam, chi nhánh tại TPHCM và ba nhà máy sản xuất tại tỉnh Hà Nam với tổng diện tích gần 3ha. 

Quá trình nghiên cứu, phát triển sản phẩm tỉ mỉ

Sao Thái Dương đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ thảo dược sau 24 năm hình thành và phát triển. Đơn vị đã không ngừng nỗ lực để thúc đẩy sự tiến bộ trong ngành, đặc biệt là trong việc tham gia các dự án nghiên cứu quan trọng thuộc chương trình quốc gia về phát triển hạ tầng kỹ thuật công nghệ cao.

Quá trình nghiên cứu, phát triển sản phẩm được thực hiện tỉ mỉ
Quá trình nghiên cứu, phát triển sản phẩm được thực hiện tỉ mỉ

Công ty đã đầu tư vào các dự án như nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao protein tái tổ hợp Nattokinase, nghiên cứu và sản xuất nguyên liệu Nano để sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm dòng cao cấp. Sao Thái Dương cũng tiến hành hơn 70 đề tài nghiên cứu tiền lâm sàng trên động vật thực nghiệm và 21 thử nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện tại Việt Nam. Đồng thời tham gia vào các dự án nghiên cứu phát triển thuốc mới từ dược liệu.

Với hơn 130 sản phẩm chất lượng đã được nghiên cứu và sáng chế, Sao Thái Dương không chỉ tạo ra các sản phẩm nổi bật như Dầu gội Thái Dương, sữa tắm Tây Thi, kem đánh răng Thái Dương, dầu gừng Thái Dương, mà còn đảm bảo chất lượng thông qua nhiều công trình nghiên cứu chặt chẽ. Đồng thời, công ty cũng định hướng phát triển nguồn dược liệu Organic theo tiêu chuẩn USDA Mỹ và châu Âu bằng việc đầu tư vào vùng trồng dược liệu với quy mô lớn tại Sơn La và dự kiến mở rộng lên 300ha vào năm 2025.

Dây chuyền sản xuất tiên tiến

Nhà máy của Sao Thái Dương được trang bị đầy đủ các dây chuyền sản xuất, từ thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đến chế phẩm sinh học và trang thiết bị y tế. Đặc biệt, dây chuyền sản xuất thực phẩm chức năng như viên tiểu đêm Dạ Minh Châu, viên vai gáy, viên hoàn Rocket, Rocket 1h, Rocket +, viên cây Đa… đều đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP), phản ánh sự phát triển nhanh chóng của thị trường trong nước và thế giới, đáp ứng nhanh chóng yêu cầu của Bộ Y Tế – Cục An toàn thực phẩm Việt Nam. 

Nhà máy của Sao Thái Dương được trang bị đầy đủ các dây chuyền sản xuất tiên tiến
Nhà máy của Sao Thái Dương được trang bị đầy đủ các dây chuyền sản xuất tiên tiến

Xưởng sản xuất dược phẩm của Sao Thái Dương tuân thủ các công nghệ bào chế viên nang, thuốc nước, hoàn-cốm-bột, cream, hỗn dịch và đạt tiêu chuẩn GMP của tổ chức y tế thế giới. Với sự kết hợp giữa dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại và nông trại trồng dược liệu Organic đạt tiêu chuẩn quốc tế, Sao Thái Dương đã tiên phong trong việc đổi mới sáng tạo và tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe của Mỹ và châu Âu. 

Đây cũng là một trong những doanh nghiệp tiên phong xuất khẩu các sản phẩm khoa học công nghệ của Việt Nam đến các thị trường khó tính như Mỹ, Đức, Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch, Vương quốc Anh,…

Đảm bảo yêu cầu về điều kiện vệ sinh

Nhận thức được tầm quan trọng của các sản phẩm y tế trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương cam kết tuân thủ mọi quy định của ngành y tế, bao gồm cả Luật dược và các chứng chỉ chất lượng liên quan đến điều kiện sản xuất và kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế. Đặc biệt, công ty không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn trong nước mà còn tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế.

Điều kiện sản xuất và kinh doanh tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế
Điều kiện sản xuất và kinh doanh tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế

Môi trường làm việc trong nhà máy luôn đảm bảo độ sạch, thông thoáng và an toàn vệ sinh lao động. Công ty cũng chú trọng vào việc xử lý nước thải, rác thải và phụ phẩm theo các quy định hợp pháp để bảo vệ môi trường.

Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp

Công ty Cổ phần Sao Thái Dương được thành lập vào ngày 17/4/2000 dưới sự hướng dẫn của DS. Nguyễn Hữu Thắng và ThS.DS Nguyễn Thị Hương Liên. Sao Thái Dương đã từng bước khẳng định vị thế của mình là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh Dược mỹ phẩm và thực phẩm chức năng từ nguồn gốc thảo dược.

Đội ngũ nhân sự và sản xuất chuyên nghiệp, kỹ năng tay nghề cao
Đội ngũ nhân sự và sản xuất chuyên nghiệp, kỹ năng tay nghề cao

Hiện nay, Sao Thái Dương đã phát triển thành một tổ chức lớn mạnh với gần 2000 nhân viên trên toàn quốc và mạng lưới phân phối có mặt tại 63 tỉnh thành. Công ty đã xây dựng được một đội ngũ nhân viên tài năng, sáng tạo và đầy tâm huyết. Sao Thái Dương cung cấp môi trường làm việc tốt nhất với trang thiết bị hiện đại, dụng cụ và các điều kiện đảm bảo an toàn cho nghiên cứu, thực hiện thí nghiệm. Đội ngũ nhân sự nhà máy của công ty có khả năng nắm bắt và thực hiện các công nghệ hiện đại đạt chuẩn GMP, đảm bảo kỹ năng và kiến thức vững chắc về chuyên môn nghiệp vụ.

Công ty đã thiết lập yêu cầu rõ ràng cho từng vị trí và bộ phận trong nhà máy, khuyến khích sự phối hợp giữa các bộ phận. Các khóa đào tạo và nâng cao trình độ, kỹ năng được tiến hành và đánh giá định kỳ. Sao Thái Dương cũng khuyến khích cán bộ, công nhân viên tự học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng và tay nghề của bản thân.

Đảm bảo sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng

Hướng đến mục tiêu phục vụ thị trường khách hàng đa dạng, Sao Thái Dương đã nỗ lực không ngừng nỗ lực để cung cấp các sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Dù phải đầu tư một khoản ngân sách lớn cho sản xuất, nhưng công ty luôn đảm bảo giá thành hợp lý kết hợp với chất lượng, hiệu quả và an toàn. Đây là những yếu tố quan trọng giúp Sao Thái Dương giành được niềm tin của người tiêu dùng suốt 24 năm qua.

Ngoài chú trọng vào việc sản xuất, Sao Thái Dương còn dành sự quan tâm đặc biệt đến từng chi tiết nhỏ  như bao bì và mẫu mã sản phẩm. Quy cách đóng gói luôn được đảm bảo để bảo vệ chất lượng sản phẩm và không bị tác động bởi môi trường bên ngoài. Mẫu mã sản phẩm cũng được thiết kế phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Sao Thái Dương cam kết về chất lượng sản phẩm
Sao Thái Dương cam kết về chất lượng sản phẩm

Nhân viên Sao Thái Dương sẵn sàng hỗ trợ trực tiếp với khách hàng để giải quyết mọi thắc mắc hoặc không hài lòng về sản phẩm và dịch vụ. Việc tuân thủ các tiêu chuẩn GMP về nhà xưởng, trang thiết bị và quy trình sản xuất đã chứng minh được tính chuyên nghiệp, năng lực và chất lượng sản phẩm của Sao Thái Dương. Điều này cũng thể hiện cam kết của công ty trong việc đồng hành cùng quá trình chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp của người tiêu dùng.

Trong tương lai, Sao Thái Dương sẽ tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất và đưa ra thị trường nhiều sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân Việt Nam cũng như mở rộng thị trường xuất khẩu sang nước ngoài.