Nữ Phó Tổng Giám Đốc Sao Thái Dương Nguyễn Thị Hương Liên Chia Sẻ Quan Điểm

Nữ Phó Tổng Giám Đốc Sao Thái Dương Nguyễn Thị Hương Liên Chia Sẻ Quan Điểm kinh doanh

“Doanh nghiệp không thể tồn tại trăm năm nếu không mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều người” Đó là chia sẻ  của Chị Nguyễn Thị Hương Liên – Phó tổng giám đốc công ty cổ phẩn Sao Thái Dương tại diễn đàn ‘Kinh doanh có trách nghiệm – Nền tảng để bứt phá’ của Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC), Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 2/3/2019 tại Hà Nội.

Ths Nguyễn Thị Hương Liên – Phó tổng giám đốc công ty cổ phẩn Sao Thái Dương chia sẻ quan điểm kinh doanh có trách nghiệm tại diễn đàn kinh doanh có trách nghiệm – nền tảng để bứt phá.

Trong kinh doanh – Doanh nghiệp phải hiểu rõ về đối tác của mình

Theo Chị Hương Liên Doanh nghiệp của chúng tôi là doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực Dược Mỹ Phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên. Sứ mệnh của chúng tôi là Mang hạnh phúc đến mọi nhà nên tôi rất quan tâm đến đối tác của mình ‘“Họ là những nông dân vùng sâu, vùng xa, những người trồng các cây dược liệu. Họ đã cùng làm nên sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi luôn nghĩ như vậy trong các chương trình hỗ trợ, khám chữa bênh, tặng thuốc và đồ dùng miễn phí cho bà con nông dân”

Ths Nguyễn Thị Hương Liên – Phó tổng giám đốc công ty cổ phẩn Sao Thái Dương chụp ảnh cùng  4 diễn giả tại sự kiện
Ths Nguyễn Thị Hương Liên – Phó tổng giám đốc công ty cổ phẩn Sao Thái Dương chụp ảnh cùng  4 diễn giả tại sự kiện

Thật vậy Việt Nam là một trong những quốc gia có nguồn tài nguyên thực vật phong phú và đa dạng trên thế giới với hơn  5.000 loài thực vật có công dụng làm thuốc và mỹ phẩm.. Tuy nhiên người nông dân chưa biết cách quy hoạch và chiết suất hoạt chất nên mang lại nguồn thu nhập thấp cho gia đình. Có gia đình từ một hộ nông dân trồng dược liệu nhỏ lẻ sau khi liên kết với Sao Thái Dương đã  thành một hộ thoát nghèo với hàng ngàn hecta  trồng dược liệu.

XEM THÊM:  Sao Thái Dương – thương hiệu đồng hành cùng Hội Hữu nghị Việt – Ý

Ths. Hương Liên cho biết : ” Việc phát nguồn dược liệu sạch là yếu tố then chốt để tạo ra các sản phẩm chất lượng. Đặc biệt là những sản phẩm xuất khẩu quốc tế như dòng mỹ phẩm Nature Queen., Colagen Tây Thi. Vì vậy, công ty tập trung liên kết với nông dân để trồng, thu hái và thu mua các dược liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng. Để chủ động hơn nữa trong nguồn cung nguyên lệu và với mong muốn phát triển nguồn dược liệu sạch tại Việt Nam, công ty Sao Thái Dương đang đầu tư thực hiện dự án “Khai thác dược liệu tự nhiên bảo tồn kết hợp bảo vệ rừng; bảo tồn nguồn genes; nuôi trồng dược liệu và chế biến dược liệu.” ở  rất nhiều vùng tây bắc.

Doanh nghiệp nào mang đến càng nhiều niềm vui và hạnh phúc cho mọi người thì càng bền vững.

Tại diễn đàn Chị Hương Liên có chia sẻ “Tôi đã đọc nhiều sách về các doanh nghiệp trăm tuổi. Tôi cũng luôn quan sát những doanh nghiệp lớn, để thấy doanh nghiệp không thể tồn tại trăm năm nếu không mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều người”

Ths Nguyễn Thị Hương Liên – Phó tổng giám đốc công ty cổ phẩn Sao Thái Dương bắt tay với  ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam
Ths Nguyễn Thị Hương Liên – Phó tổng giám đốc công ty cổ phẩn Sao Thái Dương bắt tay với  ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Rất nhiều chương trình từ thiện đã  thực hiện thành công bởi Nữ phó giám đốc Sao Thái Dương:  chương trình Tủ sách lớp học, kêu gọi doanh nhân và trí thức tặng sách cho trẻ em nông thôn, Bán hàng tại sự kiện ẩm thực để gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo vượt khó và gia đình gặp khó khẵn, trao học bổng cho sinh viên  trường Đại Học Dược chung tay khắc  phục cơn bão số 10 tại Hà Tĩnh ….

Thật vậy nếu bạn làm về ngành Dược mà bạn không chăm lo đến đời sống, sức khỏe của mọi người thì  doanh nghiệp của bạn liệu có đủ lòng tin đối với mọi người?

Với sứ mệnh ‘ Hạnh Phúc Đến Mọi Nhà’ Sao Thái Dương không ngừng mang đến càng nhiều niềm vui và hạnh phúc cho mọi người đây cũng là  phương châm  là định hướng để một doanh nghiệp ngày càng bền vững.

XEM THÊM:  Sao Thái Dương – Chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ cùng đồng bào miền Tây Bắc

Cũng trong ngày diễn ra sự kiện Chị Hương Liên cũng được mời đến Văn phòng chính phủ gặp gỡ với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng cũng dẫn lại lời của nhà văn Nga Macxim Gorki: “Đời vắng mẹ hiền, không phụ nữ – Anh hùng, thi sĩ hỏi còn đâu?”. “Tôi thấy nhiều chị lăn lộn, tài ba, tính toán việc nước, việc nhà, lo toan, xử lý các vấn đề đặt ra rất giỏi giang. Đó là phẩm chất phụ nữ Việt Nam mà chúng ta trân quý”, Thủ tướng phát biểu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh với các nữ doanh nhân tiêu biểu tại buổi gặp mặt
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh với các nữ doanh nhân tiêu biểu tại buổi gặp mặt

Thủ tướng mong các nữ doanh nhân cố gắng nhiều hơn nữa trong nghiên cứu khoa học, trong quản lý, sản xuất kinh doanh, xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, và  đặc biệt, có nhiều nữ doanh nhân thành công hơn nữa.

 

4/5 - (4 bình chọn)
Để lại câu hỏi về bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 1799