Chiến dịch quảng cáo dầu gội Thái Dương đánh dấu sự chuyển mình sau 20 năm “gắn bó” với TVC

Dầu gội dược liệu Thái Dương là một sản phẩm chăm sóc tóc có nguồn gốc từ thiên nhiên, đã có mặt trên thị trường khá lâu và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thương hiệu này đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng lớn từ các thương hiệu khác. Để tiếp tục giữ vững vị thế của mình trên thị trường, Thái Dương đã triển khai chiến dịch quảng cáo “Mượt mà lành tính phải chọn Thái Dương” vào năm 2022. Hãy cùng Sao Thái Dương tìm hiểu về chiến dịch quảng cáo dầu gội Thái Dương này qua bài viết dưới đây. 

Chiến dịch quảng cáo dầu gội Thái Dương “Mượt mà lành tính phải chọn Thái Dương”

Chiến dịch quảng cáo dầu gội Thái Dương “Mượt mà lành tính phải chọn Thái Dương” được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Sao Thái Dương vào năm 2022. Chiến dịch này đã đạt được nhiều thành công, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và doanh số bán hàng của dầu gội Thái Dương.

Sao Thái Dương quyết tâm “trẻ hóa” chiến dịch truyền thông

Trước năm 2022, dầu gội dược liệu Thái Dương là sản phẩm chăm sóc tóc có nguồn gốc từ thiên nhiên, thuộc công ty Sao Thái Dương. Sản phẩm đã có xuất hiện trên thị trường khá lâu và phân phối cả trong nước lẫn quốc tế. Song các dòng dầu gội Thái Dương chưa được biết đến rộng rãi, đặc biệt là giới trẻ. Điều này là do Sao Thái Dương chỉ tập trung vào truyền thông qua TVC quảng cáo, chưa khai thác hết tiềm năng thương hiệu. 

Để giải quyết thách thức này, Sao Thái Dương quyết định thực hiện một chiến dịch truyền thông mới, nhằm trẻ hóa thương hiệu và tiếp cận với nhóm khách hàng trẻ tuổi. Đối với nhóm khách hàng trẻ tuổi, TVC không còn là một kênh truyền thông hiệu quả. Thay vào đó, họ thường sử dụng các nền tảng truyền thông mới như mạng xã hội, TikTok,… để tìm kiếm thông tin và giải trí. Vì vậy, Sao Thái Dương quyết định chuyển từ TVC sang các nền tảng truyền thông mới để tiếp cận với nhóm khách hàng trẻ tuổi. 

Dầu gội dược liệu Thái Dương(Nguồn: Internet) 
Dầu gội dược liệu Thái Dương (Nguồn: Internet)

Các nền tảng truyền thông mới có nhiều ưu điểm so với TVC, bao gồm:

  • Tính tương tác cao: Người dùng có thể tương tác trực tiếp với thương hiệu thông qua các nền tảng truyền thông mới.
  • Tính lan truyền cao: Nội dung trên các nền tảng truyền thông mới có thể dễ dàng lan truyền, giúp thương hiệu tiếp cận được với nhiều người hơn.
  • Tối ưu chi phí: Chi phí quảng cáo trên các nền tảng truyền thông mới thường thấp hơn so với TVC.

Chiến dịch “Mượt mà lành tính phải chọn Thái Dương” đã phá vỡ truyền thông như thế nào?

Chiến dịch “Mượt mà lành tính phải chọn Thái Dương” đã phá vỡ những khuôn mẫu truyền thống của các chiến dịch quảng cáo dầu gội trước của Sao Thái Dương. Chiến dịch đã được triển khai trên nhiều kênh truyền thông, tập trung vào TVC, social post, online contest, community marketing giúp tăng độ nhận diện của thương hiệu dầu gội Thái Dương và doanh số bán hàng. 

TVC “Ai rảnh đâu mà buồn” – Đánh dấu sự chuyển mình trong phong cách truyền thông

TVC “Ai rảnh đâu mà buồn” của thương hiệu dầu gội Thái Dương được phát sóng vào năm 2022 đã gây được tiếng vang lớn, trở thành một trong những TVC quảng cáo được yêu thích nhất năm. Chiến dịch này đã đánh dấu sự chuyển mình trong phong cách truyền thông của thương hiệu Sao Thái Dương, từ truyền thống sang hiện đại, trẻ trung và gần gũi hơn với người tiêu dùng.

Trước đây, các TVC quảng cáo của Sao Thái Dương thường tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm và công dụng của sản phẩm. Tuy nhiên, TVC “Ai rảnh đâu mà buồn” với sự tham gia của 3 người nổi tiếng là nhạc sĩ Bùi Công Nam, chị Cano và Ngọc Phước đã mang đến một làn gió mới. Thông điệp được truyền tải nhẹ nhàng, hài hước và gần gũi với cuộc sống thường ngày.

TVC “Ai rảnh đâu mà buồn”  (Nguồn: Internet) 

Trong TVC, hình ảnh những người phụ nữ bận rộn với công việc, gia đình và những lo toan của cuộc sống được khắc họa một cách chân thực. Tuy nhiên, họ vẫn luôn tìm thấy niềm vui và sự lạc quan trong cuộc sống, ngay cả khi gặp phải những khó khăn.

Thông điệp “Ai rảnh đâu mà buồn” như một lời nhắc nhở chúng ta hãy trân trọng những khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc sống, và đừng để những lo toan của cuộc sống khiến chúng ta quên đi niềm vui.

TVC “Ai rảnh đâu mà buồn” của dầu gội Thái Dương là một bước đột phá trong hoạt động marketing của thương hiệu. Đây là lần đầu tiên thương hiệu lựa chọn những người nổi tiếng trẻ tuổi để tiếp cận với phân khúc khách hàng trẻ tuổi. MV đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem trên các kênh phát sóng, trở thành TVC branding “phá cách” đầu tiên của thương hiệu trong suốt 20 năm hoạt động. TVC cũng mở ra lối đi mới cho các chiến dịch quảng cáo trong ngành dầu gội.

Social post trở thành “hot topic” thu hút giới trẻ

Thương hiệu Sao Thái Dương đã thực hiện một chuỗi bài đăng trên fanpage chính thức của mình để cung cấp thông tin về thành phần và tính năng của sản phẩm. Các bài đăng này nhấn mạnh hại từ khóa “lành tính” và “tự nhiên” để thể hiện lợi thế của sản phẩm. Hình ảnh của các bài đăng được thiết kế đồng bộ với tông màu xanh lá, gợi liên tưởng đến thành phần dược liệu thiên nhiên của sản phẩm. Ngoài ra, mỗi bài đăng đều đính kèm phần dẫn link mua sản phẩm trên website và các nền tảng thương mại điện tử. 

Chiến dịch quảng cáo dầu gội Thái Dương
Bài đăng trên fanpage chính thức của Sao Thái Dương  (Nguồn: Internet)
Bài đăng trên fanpage chính thức của Sao Thái Dương (Nguồn: Internet) 
Bài đăng trên fanpage chính thức của Sao Thái Dương  (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, thương hiệu Sao Thái Dương đã triển khai chiến dịch marketing mới trên các “hot page” và “hot group”. Sản phẩm đã xuất hiện trên 10 hội nhóm và 7 trang mạng xã hội có lượt người theo dõi lớn. Các bài viết của thương hiệu có nội dung và hình ảnh phong phú, đa dạng, sử dụng ngôn từ tự nhiên, gần gũi, đã thu hút được nhiều lượt tiếp cận và tăng tương tác tích cực từ người dùng mạng xã hội. 

Bài post trên hội nhóm
Bài post trên hội nhóm (Nguồn: Internet)
Bài post trên hội nhóm (Nguồn: Internet) 
Bài post trên hội nhóm (Nguồn: Internet)
Bài post trên hội nhóm (Nguồn: Internet) 
Bài post trên hội nhóm  (Nguồn: Internet)

Trong đó, các hội nhóm tập trung vào chủ đề review, làm đẹp như “đẹp chanh sả”, “beauty tips & review”, “chị em mần đẹp” đã thu về lượt tương tác cao. Các hội nhóm tập trung vào chủ đề tâm sự con gái như “chuyện của em”, “tâm sự con gái”, “chuyện công sở” cũng nhận được sự hưởng ứng của nhiều người dùng.

Bài đăng review của KOL, influence trên hội nhóm làm đẹp(Nguồn: Internet)  
Bài đăng review của KOL, influence trên hội nhóm làm đẹp (Nguồn: Internet)

 

Bài đăng review của KOL, influence trên hội nhóm làm đẹp(Nguồn: Internet)  
Bài đăng review của KOL, influence trên hội nhóm làm đẹp (Nguồn: Internet)

Thay đổi lớn nhất của chiến dịch này là việc thương hiệu Thái Dương đã thay đổi cách kể chuyện về mái tóc. Thay vì chỉ tập trung vào những thông tin về sản phẩm, thương hiệu đã kể những câu chuyện về mái tóc với nhiều phong cách khác nhau, từ thủ thỉ tâm sự đến hài hước, tinh nghịch. Thương hiệu cũng đã lồng ghép hình ảnh của sản phẩm một cách khéo léo vào trong những câu chuyện này.

Online Contest “Mái tóc tôi yêu” truyền cảm hứng cho người tiêu dùng

Thương hiệu dầu gội dược liệu Thái Dương đã kết hợp cùng chuyên trang Afamily tổ chức cuộc thi “Mái tóc tôi yêu”. Cuộc thi nhằm truyền cảm hứng cho người dùng chia sẻ hình ảnh và câu chuyện kỷ niệm gắn liền với mái tóc của mình.

Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của đông đảo người dùng, với hơn 45.000 lượt truy cập vào landing page và 1,7 triệu lượt tiếp cận. Đặc biệt, cuộc thi đã nhận được hơn 2.000 câu chuyện về mái tóc được sẻ chia và lan tỏa.

Thành công của cuộc thi là nhờ cách thức tổ chức độc đáo, sáng tạo. Cuộc thi đã không chỉ đơn thuần là một cuộc thi bình thường, mà còn là một cơ hội để người dùng chia sẻ những kỷ niệm, cảm xúc của mình về mái tóc. Điều này đã tạo ra sự đồng cảm, gắn kết giữa thương hiệu và người dùng.

Cuộc thi “Mái tóc tôi yêu” là một minh chứng cho thấy sự thấu hiểu tâm lý người tiêu dùng của thương hiệu Thái Dương. Đây cũng là một bước đi quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu gần gũi, thân thiện với người tiêu dùng.

Cuộc thi “Mái tóc tôi yêu”(Nguồn: Internet)
Cuộc thi “Mái tóc tôi yêu” (Nguồn: Internet)

Kết quả chiến dịch thành công rực rỡ

Chiến dịch “Mượt mà lành tính phải chọn Thái Dương” là một chiến dịch quảng cáo thành công, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của dầu gội Thái Dương trên thị trường. Chiến dịch này đã thành công nhờ vào việc xác định đúng insight của người tiêu dùng và triển khai các hoạt động truyền thông hiệu quả.

Một số thành tích của chiến dịch: 

  • Theo thống kê, chiến dịch đã đạt được 288.000 lượt tương tác, 24 triệu lượt tiếp cận người dùng tiềm năng, 88,2% chỉ số thảo luận tích cực và chỉ số cảm xúc thương hiệu so với trước chiến dịch tăng 0,33 điểm. 
  • Cuộc thi “Mái tóc tôi yêu” đã nhận được 2.000 bài dự thi, với hơn 45.000 lượt truy cập vào landing page.
  • Chiến dịch cũng đã thuyết phục giới chuyên môn Marketing khi ghi danh vào Top chiến dịch sáng giá – hạng mục Social Media Marketing của giải thưởng danh giá ngành Marketing – MMA Smarties 2022.

Thành công của chiến dịch là nhờ sự sáng tạo, độc đáo trong cách kể chuyện. Thay vì chỉ tập trung vào những thông tin về sản phẩm, chiến dịch đã kể những câu chuyện về mái tóc với nhiều phong cách khác nhau, từ thủ thỉ tâm sự đến hài hước, tinh nghịch. Chiến dịch cũng đã lồng ghép hình ảnh của sản phẩm một cách khéo léo vào trong những câu chuyện này.

Nhờ chiến dịch này, hình ảnh mới toanh của dầu gội dược liệu Thái Dương đã được lan tỏa đến với công chúng, mở đường cho kế hoạch “thu phục” thế hệ người tiêu dùng mới của thương hiệu này. 

Chiến dịch “Mượt mà lành tính phải chọn Thái Dương” đã đạt được nhiều thành công, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của dầu gội Thái Dương trên thị trường. Chiến dịch này đã thành công nhờ vào việc xác định đúng insight của người tiêu dùng và triển khai các hoạt động truyền thông hiệu quả. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về quảng cáo dầu gội Thái Dương kỷ niệm 20 năm thành lập của công ty này. 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết mới nhất
Để lại câu hỏi về bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 1799