Sao Thái Dương có thêm bằng độc quyền sáng chế về chế phẩm điều trị bệnh do SARS-CoV-2 và cúm mùa

Sao Thái Dương có thêm bằng độc quyền sáng chế về chế phẩm điều trị bệnh do SARS-CoV-2 và cúm mùa

Ngày 21/9 vừa qua, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương chính thức được nhận bằng sáng chế độc quyền theo quyết định số 16115w/QĐ-SHTT do Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) cấp.

Bằng sáng chế độc quyền của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương do Cục sở hữu trí tuệ thuộc Bộ KHCN cấp có tên “Chế phẩm điều trị bệnh do SARS-CoV-2 và Cúm mùa, và quy trình sản xuất chế phẩm này” do bà Nguyễn Thị Hương Liên – Phó Tổng giám đốc Công ty Sao Thái Dương làm tác giả.

Theo nghiên cứu về gánh nặng bệnh tật toàn cầu cho thấy tỉ lệ ca mắc bệnh cúm tại Việt Nam là hơn 3.700/100.000 dân, cao gấp 5 lần trung bình thế giới. Mặc dù hiện nay, bệnh cúm đã có vắc-xin phòng ngừa nhưng tỉ lệ tiêm chủng ở Việt Nam chưa đến 2% dân số, trong khi với bệnh truyền nhiễm thì tỉ lệ bao phủ vắc-xin phải đạt 70%-80% mới đạt yêu cầu.

Việc có thểm bằng độc quyền sáng chế “Chế phẩm điều trị bệnh do SARS-CoV-2 và Cúm mùa, và quy trình sản xuất chế phẩm này” là một bước tiến mới, đột phá trong quá trình nghiên cứu cũng như phát triển thêm các dòng sản phẩm điều trị các bệnh liên quan đến bệnh cúm và cúm mùa của công ty Sao Thái Dương trong thời gian tới.

Với bằng sáng chế này, hy vọng thời gian tới Sao Thái Dương sẽ ra mắt những sản phẩm nổi bật trong điều trị các bệnh liên quan tới cúm.
Với bằng sáng chế này, hy vọng thời gian tới Sao Thái Dương sẽ ra mắt những sản phẩm nổi bật trong điều trị các bệnh liên quan tới cúm.

Thành lập năm 2000, Sao Thái Dương hiện là một trong những doanh nghiệp nội địa hàng đầu về nghiên cứu sản phẩm mới nguồn gốc thảo dược. Doanh nghiệp sở hữu danh mục tới 70 sản phẩm phong phú với chất lượng cao, không chỉ quen thuộc với người dùng mà còn được các nước tiên tiến biết đến thông qua xuất khẩu.

Năm 2020, khi đại dịch COVID-19bùng phát trên toàn thế giới, công ty đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra thị trường các sản phẩm góp phần phòng chống dịch như: Gel sạch khuẩn Thái Dương, nước súc miệng Thái Dương, viên uống KOVIR giúp tăng cường miễn dịch trong các bệnh lývirus. Đặc biệt, công ty đã thương mại hóa thành công hai bộ kit chuẩn đoánCOVID-19 mang tên One-Step RT-PCR COVID-19 Kit Thai Duong (2 phiên bản) và RT-LAMP COVID-19 Kit Thai Duong (6 phiên bản); và đóng góp hơn 50.000 kit chẩn đoán vào công tác phòng chống dịch tại Việt Namvà thế giới.

XEM THÊM:  Sao Thái Dương tự hào nhận giải thưởng "Thương hiệu mạnh Việt Nam 2017 – 2018”

Với những đóng góp không ngừng nghỉ của mình cho cộng đồng trong suốt 18 năm qua, Công ty Sao Thái Dương đã 5liên tiếpnhận giải thưởng Top 100 sản phẩm, dịch vụ Tin và Dùng do người tiêu dùng bình chọn; 2 năm liền được vinh danh biểu tượng vàng Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng…

4.3/5 - (3 bình chọn)
Để lại câu hỏi về bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 1799