Sao Thái Dương hợp tác phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia

Chiều ngày 14/12/2021 vừa qua Công ty CP Sao Thái Dương và Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (NATEC) vừa ký thoả thuận hợp tác phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia.

Sao Thái Dương lọt top Thương hiệu có sản phẩm tin dùng bởi người Việt / Phó TGĐ Sao Thái Dương: Doanh nghiệp không thể tồn tại trăm năm nếu không mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều người

Ngày 14/12, chương trình “Dấu ấn TECHFEST và WHISE 2021” trong khuôn khổ Chuỗi sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIỆT NAM 2021 lần thứ 7 được tổ chức tại Hà Nội kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, các địa phương và quốc tế.

Đây là sự kiện tâm điểm nằm trong chuỗi hoạt động được tổ chức từ tháng 9/2021 đến tháng 12/2021 do Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ KH&CN) phối hợp cùng UBND TP Hồ Chí Minh, Bộ Ngoại giao, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với sự đồng hành chiến lược của Tập đoàn Vingroup.

Sự kiện có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương; các tổ chức, tập đoàn, cá nhân, mạng lưới uy tín hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) trong nước và quốc tế. Từ Hà Nội, TECHFEST 2021 cũng kết nối trực tuyến với Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP Hồ Chí Minh 2021 (WHISE 2021) và Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng mở rộng – SURF 2021 tạo thành ngày hội chung trên toàn quốc, thể hiện tinh thần thống nhất xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại sự kiện

Trong khuôn khổ của Chương trình “Dấu ấn TECHFEST và WHISE 2021” đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Công ty CP Sao Thái Dương và Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ (NATEC) để phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia.

Bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Sao Thái Dương (ngồi giữa) cùng đại diện các doanh nghiệp ký kết hợp tác với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ.
Bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Sao Thái Dương (ngồi giữa) cùng đại diện các doanh nghiệp ký kết hợp tác với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên cam kết triển khai các nhiệm vụ, dự án hợp tác, cung cấp dịch vụ chung hướng đến mục tiêu phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia; phối hợp thu hút nguồn lực trong và ngoài nước nhằm xây dựng hệ sinh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844).

Các cam kết hướng tới sự phát triển các hoạt động đào tạo, ươm tạo, dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp. Cụ thể là sáng tạo, kết nối trong và ngoài nước liên quan đến lĩnh vực sản phẩm và công nghệ dược liệu, dược phẩm và y tế.

Trên tinh thần tự nguyện theo mục tiêu hợp tác đã được xác định trong khuôn khổ quy định của pháp luật, hai bên thống nhất nội dung hợp tác cụ thể như sau:

Thứ nhất, phối hợp xây dựng các nhiệm vụ, dự án hợp tác, cung cấp dịch vụ chung để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia như các dự án về đào tạo, huấn luyện, tư vấn, hỗ trợ truyền thông, truyền hình khởi nghiệp, kết nối xúc tiến đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong nước và quốc tế, và các hoạt động khác.

Việc xây dựng và triển khai từng nhiệm vụ, dự án sẽ có thỏa thuận hợp tác riêng hoặc thỏa thuận bổ sung trên cơ sở bàn bạc thống nhất giữa đại diện các bên, trong đó bao gồm cả sự thống nhất về nội dung hoạt động, đối tác tham gia, cơ chế phối hợp, cơ chế tài chính của nhiệm vụ, dự án hợp tác…

Thứ hai, tiến hành nghiên cứu, phát triển các dự án chung trên cơ sở nguồn lực sẵn có của các bên kết hợp nguồn lực xã hội hóa theo quy định pháp luật để hình thành các tổ hợp dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ.

Thứ ba, cùng phát triển các sản phẩm số hoá, hỗ trợ chuyển giao công nghệ, thương mại hoá liên quan đến lĩnh vực sản phẩm và công nghệ dược liệu, dược phẩm và y tế.

Thứ tư, phối hợp tổ chức các sự kiện quốc gia và quốc tế như hội nghị, hội thảo, diễn đàn kết nối đầu tư, kết nối thị trường. Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (TECHFEST) vùng, chuyên ngành, quốc gia và quốc tế.

Thông qua việc ký kết hợp tác trên, Công ty CP Sao Thái Dương với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ sẽ có cơ hội hợp tác, tham gia vào hệ sinh thái của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, cũng như nhận được sự hỗ trợ, tư vấn về kinh nghiệm thương mại hoá sản phẩm, tập khách hàng có sẵn, nguồn vốn đầu tư.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết mới nhất
Để lại câu hỏi về bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 1799